Huyện Chương Mỹ:

Gần 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Tin quận, huyện | 07:11 Thứ Năm ngày 07/06/2018
(HNM) - Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, trong hơn 5 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện phối hợp với các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền việc bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 11 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm với 650 lượt người tham gia.

Huyện Chương Mỹ cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành và đã kiểm tra được 717 cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm, trong đó có 556 cơ sở đạt tiêu chuẩn (chiếm tỷ lệ gần 80%), 137 cơ sở bị nhắc nhở, một số cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền 8 triệu đồng.

Các đoàn kiểm tra của huyện đã tiến hành lấy 720 mẫu dụng cụ bát đĩa, 250 mẫu dầu mỡ, 120 mẫu thực phẩm ăn ngay và 165 mẫu rượu để kiểm nghiệm. Kết quả, có 82% mẫu dụng cụ bát đĩa và 84% mẫu dầu mỡ đạt các tiêu chí kiểm nghiệm. 
Xuân Lộc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo