Quận Đống Đa: Đình chỉ hoạt động 3 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Tin quận, huyện | 07:14 Thứ Năm ngày 14/06/2018
(HNM) - Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, trong hơn 5 tháng của năm 2018, quận đã thành lập 25 đoàn kiểm tra an toàn, vệ sinh thực phẩm. Trong đó, 4 đoàn kiểm tra tuyến quận đã kiểm tra 128 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 54 cơ sở với số tiền hơn 350 triệu đồng, giá trị hàng hóa thu được hơn 56 triệu đồng; đồng thời tiêu hủy 18 sản phẩm, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở vi phạm.

Tuyến phường thành lập 21 đoàn kiểm tra, đã kiểm tra 1.426 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 35 cơ sở với số tiền gần 50 triệu đồng. Chính từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Trong thời gian tới, quận Đống Đa tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành để kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Mặt khác, đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản pháp luật về lĩnh vực này, hướng dẫn người dân nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, quận sẽ mở rộng các mô hình, hợp tác xã sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm an toàn có truy xuất nguồn gốc để đưa thực phẩm sạch vào phục vụ đại trà nhu cầu của người dân.
 
Trang Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo