HĐND quận Ba Đình và huyện Phú Xuyên họp kỳ giữa năm

Tin quận, huyện | 14:08 Thứ Tư ngày 11/07/2018
(HNMO) – Ngày 11-7, HĐND quận Ba Đình khóa XIX đã tiến hành kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền.
 


6 tháng đầu năm, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương, quyết tâm triển khai nhiệm vụ đã được HĐND quận thông qua. Các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận đều thu được kết quả tích cực, trong đó có một số chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch như thu ngân sách đạt hơn 3.000 tỷ đồng (đạt 50,32% dự toán năm, bằng 112,3% so với cùng kỳ năm 2017), giảm 211 hộ nghèo (đạt 95,5% chỉ tiêu quận giao)...

Những tháng cuối năm, HĐND quận Ba Đình đặt mục tiêu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. HĐND quận sẽ đẩy mạnh hoạt động giám sát của thường trực, các ban, tổ đại biểu HĐND theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, giám sát đến cùng, giám sát sâu ở cơ sở theo chương trình. Trong đó có giám sát tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội; việc chuyển đổi mô hình chợ; công tác tuyển sinh; việc cấp phép và quản lý các bãi trông giữ xe... HĐND quận cũng sẽ thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và theo dõi, đôn đốc kết quả giải quyết theo quy định.

* Cùng ngày, HĐND huyện Phú Xuyên đã khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX.

Với sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân Phú Xuyên, các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018 của huyện đạt được kết quả khá toàn diện. Trong số 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch có một số chỉ tiêu đạt cao, như đấu giá quyền sử dụng đất ở đạt 114,2% kế hoạch năm, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99% kế hoạch năm. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên; an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình an ninh trật tự được giữ vững…

Trong 6 tháng cuối năm, huyện Phú Xuyên sẽ tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp bảo đảm đúng theo kế hoạch; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, phát triển chăn nuôi theo hướng chất lượng cao; phát triển làng nghề gắn với du lịch để nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập của nhân dân.
Thành Tâm - Tuấn Việt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo