Quận Hoàng Mai xây dựng tuyến phố văn minh về an toàn thực phẩm

Tin quận, huyện | 07:11 Thứ Năm ngày 23/08/2018
(HNM) - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Hoàng Mai vừa lập kế hoạch về việc xây dựng tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm. Theo đó, quận đã lựa chọn xây dựng và duy trì tuyến phố Kim Đồng - Tân Mai là tuyến phố văn minh về an toàn thực phẩm.

Tại tuyến phố này sẽ không có tình trạng bán hàng rong, bán hàng tại vỉa hè, bán hàng không đúng nơi quy định. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố này phải bảo đảm có diện tích phù hợp, kết cấu nhà cửa vững chắc, gọn gàng, có hệ thống nước sạch phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Mặt khác, khu vực chế biến và khu vực ăn uống của thực khách phải được phân khu riêng biệt. Cơ sở phải bảo đảm có sổ ghi chép nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế; có thùng rác kín có nắp đậy và được chuyển đi trong ngày…

Ngoài ra, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định, được khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.
Trang Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo