Nhiều khó khăn triển khai hệ thống nước sạch tại Chương Mỹ

Tin quận, huyện | 14:15 Thứ Ba ngày 28/08/2018
(HNMO) - Ngày 28-8, Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội đã giám sát về tình hình triển khai, kết quả thực hiện các dự án nước sạch tại huyện Chương Mỹ.
 


Theo ghi nhận của Đoàn, huyện Chương Mỹ có 13 trạm cấp nước, nhưng thực tế chỉ có 4 trạm đang hoạt động, cung cấp cho khoảng 20% người dân trên địa bàn; 6 trạm đang tạm dừng để chờ rà soát, kêu gọi đầu tư; 3 trạm đã ngừng hẳn chờ thanh lý.

Thời gian tới, nếu không thúc đẩy việc kêu gọi đầu tư và đôn đốc các nhà thầu triển khai theo đúng cam kết về tiến độ thì huyện Chương Mỹ sẽ khó hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 đạt 100% tỷ lệ hộ dân được dùng nước sạch.

Vì thế, Ban Đô thị HĐND thành phố đề nghị huyện Chương Mỹ cần nhanh chóng rà soát, đề xuất cụ thể các giải pháp đối với các trạm nước đang dừng hoạt động; tạo điều kiện cho các công ty nước sạch vào khảo sát để đầu tư.

Đối với các trạm cấp nước đang hoạt động, huyện cần chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát quy trình cung cấp nước, bảo đảm nguồn nước đến người dân an toàn.

Đối với Dự án Nhà máy nước Xuân Mai do Công ty cổ phần nước AquaOne làm chủ đầu tư, Đoàn đề nghị đơn vị cần thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai theo kế hoạch như cam kết với UBND thành phố, phục vụ nhu cầu của người dân gần 20 xã thuộc huyện Chương Mỹ.

Nếu đơn vị tiếp tục triển khai chậm tiến độ, ảnh hưởng đến mục tiêu cung cấp nước của thành phố, HĐND thành phố sẽ kiến nghị thay chủ đầu tư, nhằm dự án sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, cung cấp nước sạch cho người dân.
Tuấn Việt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo