Huyện Thạch Thất: Nhiều cơ sở thực phẩm không phép

Tin quận, huyện | 06:53 Thứ Năm ngày 30/08/2018
(HNM) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Thạch Thất, trên địa bàn huyện có hơn 24.000 cơ sở thực phẩm, trong đó có 722 cơ sở do ngành Y tế quản lý, 644 cơ sở do ngành Công Thương quản lý, hơn 23.000 cơ sở do ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.

Trong số 722 cơ sở thuộc ngành Y tế phụ trách, có 51 cơ sở không phép, gồm: Nhà hàng, căng tin, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường mầm non, cửa hàng ăn uống, kinh doanh suất ăn sẵn… Riêng số cơ sở do tuyến huyện quản lý, có 45/157 cơ sở không phép.

Về 45 cơ sở thực phẩm không phép do huyện quản lý, Trưởng phòng Y tế huyện Thạch Thất Cấn Hải Hà, Phó Trưởng ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện cho biết: Các cơ sở này đều chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn, vệ sinh thực phẩm theo quy định để được cấp phép. Do đó, các đoàn kiểm tra của huyện đã đình chỉ, dừng hoạt động một số cơ sở. Song, một số cơ sở vẫn không chấp hành nên huyện đã phải mời cả lực lượng công an cùng vào cuộc để chấn chỉnh.
 
Trang Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo