Huyện Phú Xuyên: Xử phạt 44 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tin quận, huyện | 06:54 Thứ Năm ngày 30/08/2018
(HNM) - Theo báo cáo của UBND huyện Phú Xuyên, nhiều năm qua, trên địa bàn huyện không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người hoặc ngộ độc gây tử vong. Kết quả này có được là nhờ đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm.

Riêng 7 tháng của năm 2018, cơ quan chức năng huyện đã xử phạt 44 cơ sở vi phạm, với số tiền hơn 95 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở không kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện tại, huyện đang triển khai thí điểm mô hình “An toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người” tại 10 xã: Nam Triều, Phúc Tiến, Sơn Hà, Đại Thắng, Tri Trung, Đại Xuyên, Chuyên Mỹ, Văn Nhân, Thụy Phú, Châu Can. Các gia đình tổ chức bữa cỗ cũng như đơn vị kinh doanh nấu cỗ đều đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện vẫn gặp khó khăn như tập quán ăn uống, trình độ dân trí, thu nhập thấp nên người tiêu dùng vẫn sử dụng thực phẩm giá rẻ, không bảo đảm an toàn. Hơn nữa, nhận thức của nhiều người về lĩnh vực này chưa đầy đủ, vẫn còn cơ sở chạy theo lợi nhuận, không quan tâm đến quyền lợi của người tiêu dùng…
 
Lưu Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo