Ra mắt “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” cho trẻ em

Tin quận, huyện | 15:06 Thứ Tư ngày 12/09/2018
(HNMO) - Ngày 12-9, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ra mắt mô hình thí điểm “Địa chỉ tin cậy -Nhà tạm lánh”, tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại số 360 phố Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ cắt băng khánh thành “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” của quận Hoàn Kiếm.

Bạo lực trên cơ sở giới vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người; bạo lực, bạo hành gây tổn hại, đau đớn về thể chất, tinh thần và đang là vấn đề nổi cộm của toàn xã hội hiện nay. Bạo lực còn gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội. Trước thực tế đó, Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện thành lập mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” tại cộng đồng (gọi tắt là mô hình). Đây là mô hình thiết thực nhằm nâng cao chất lượng phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở cộng đồng. Qua đó, xây dựng gia đình phát triển bền vững theo các tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả các nội dung, hoạt động của mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh”, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân; đăng tải địa chỉ và số điện thoại khẩn cấp của mô hình; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho cộng tác viên, tình nguyện viên, chủ các nhà trọ trên địa bàn. Tiếp nhận, bố trí nơi tạm lánh khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho nạn nhân hoặc người có nguy cơ bị bạo lực...
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo