Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 đạt doanh thu 11 tỷ đồng

Sách | 16:00 Thứ Ba ngày 11/04/2017
(HNMO) - Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 do Bộ Thông tin – Truyền thông tổ chức tại Công viên Thống Nhất, TP Hà Nội vừa kết thúc (10-4). Hội Sách đã thực sự trở thành một không gian văn hóa đọc thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham gia.

Hàng ngàn lượt người đến tham quan Hội Sách Việt Nam lần thứ 4.

Với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức của cộng đồng”, với sự tham gia của 80 đơn vị, đăng ký tổ chức 100 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 40.000 tên sách, hơn 5 triệu bản sách các loại. Hội Sách năm nay đã tạo một dấu ấn riêng từ khâu thiết kế, tổ chức đến chương trình hoạt động trải đều trong suốt 5 ngày tổ chức đã thu hút một lượng người đông đảo với nhiều lứa tuổi đến tham dự và mua sách. 

Số lượng sách được các đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại hội sách khá phong phú, đa dạng, với những chương trình tri ân bạn đọc một cách thiết thực, đã tạo lên một không gian văn hóa sách ấn tượng tại Thủ đô ngàn năm văn hiến.
 


Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ban Tổ chức, tổng doanh thu của Hội Sách đạt khoảng 11 tỷ đồng. Trong đó, có những đơn vị đạt hiệu quả cao như AlphaBooks, Nhã Nam, Đinh Tị, Công ty AZ, Fahasa, Kim Đồng, Minh Long…
 


Các mảng sách thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của bạn đọc tại Hội Sách là: Sách hướng nghiệp, khởi nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống dành cho bạn trẻ, sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, cẩm nang giáo dục dành cho gia đình, các bộ sách giới thiệu, khám phá thế giới thiên nhiên và cuộc sống, các sáng tác của các tác giả trẻ Việt Nam, các tác phẩm văn học kinh điển của thế giới và Việt Nam…

Theo tổng hợp của các đơn vị tham gia, những đầu sách bán chạy nhất tại Hội Sách là: Bộ sách 05 cuốn “Mẹ các nước dạy con trưởng thành” của NXB Kim Đồng; bộ sách Bigbook (những cuốn sách khổng lồ) với 15 chủ đề khác nhau do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ văn hóa Đinh Tị phát hành; cuốn “Hồi ký Lý Quang Diệu - Câu chuyện Singapore” do Công ty Cổ phần Sách Alpha phát hành; cuốn “Khóc, buồn nhưng không bao giờ gục ngã” do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà phát hành; cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phát hành; cuốn “Tuổi 20 - Tôi đã sống như một bông hoa dại” của NXB Trẻ; bộ sách “Truyện đọc lịch sử Việt Nam” của NXB Thông tin và Truyền thông.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Thường trực Ban tổ chức cho biết, Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tại Hà Nội đã thành công và đạt được những mục tiêu đề ra. Hội sách mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam sẽ được tổ chức rộng rãi khắp cả nước đến hết tháng 4-2017.
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo