"Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc"

Sách | 07:17 Thứ Tư ngày 03/05/2017
(HNM) - "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" là tên cuốn sách do Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách Thái Hà Nguyễn Mạnh Hùng biên soạn.


 


Cuốn sách do Nhà Xuất bản Lao Động ấn hành tháng 4-2017, gồm 139 trang, khổ 13x19cm, sưu tầm 605 câu nói nổi tiếng, thành ngữ, tục ngữ về sách và văn hóa đọc với mong muốn truyền tải thông điệp "cùng nhau chung lòng, chung sức xây dựng và phát triển văn hóa đọc". Thông qua những câu nói hay của các học giả nổi tiếng như Karl Marx, Puskin, Shakespeare, Mark Twain, Rene Descartes, Victor Hugo, Voltaire..., tác giả khẳng định: "Có sách và tri thức thì có văn minh và mọi lĩnh vực đều được phát triển. Có văn hóa đọc và giáo dục thì dân tộc tiến về phía trước rất nhanh".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành đạo Phật trong đời thường như: "Bài học từ người quét rác", "Tâm từ tâm", "Hạnh phúc thật giản đơn", "Trồng hoa không cho mọc rễ", "Happy Book - Hạnh phúc mỗi phút giây"... Ông cũng chủ biên các cuốn sách "Tôi tự hào là người Việt Nam", "Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân"...
Hoa Mai
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo