Ra mắt sách "Số không" của nhà văn Umberto Eco

Sách | 17:52 Thứ Hai ngày 08/05/2017
(HNMO) - Chiều 8-5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt sách "Số không" của tác giả Umberto Eco. Chương trình có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Italia, diễn giả là bà Nadia Marinelli - giảng viên bộ môn Văn học Italia (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh).
 

Ra mắt sách Số không.

Umberto Eco (1932-2016) là nhà văn, nhà nghiên cứu lý luận, triết gia, từng là biên tập viên các chương trình văn hóa của Đài Truyền hình quốc gia Italia (RAI), chuyên viết bình luận cho L’Espresso (một tờ báo lớn của Italia), là giáo sư về ký hiệu học của Đại học Bologne, dạy mỹ học và văn hóa học tại các trường đại học Milan, Florence, Turin, tiến sĩ danh dự của nhiều trường đại học nước ngoài. Những tiểu thuyết đã vinh danh tên tuổi ông bao gồm: "Tên của đóa hồng", "Quả lắc của Foucault", "Hòn đảo ngày xưa"; "Baudolino"; "Ngọn lửa bí ẩn của nữ hoàng Loana"...

Với cuốn sách "Số không", tác giả đã phân tích rõ nét những biến chuyển của báo chí trong kỷ nguyên Internet, "tấn công trực diện nhưng cũng đầy hài hước những tì tật của cánh nhà báo chuyên săn scandal" - như nhận xét của tờ Le Figaro. Cuốn sách được xuất bản theo hợp đồng nhượng quyền giữa RCS Librri SPA và Công ty Nhã Nam; Nhà xuất bản Văn học và Công ty Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành tháng 4-2017. 
Mai Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo