Ra mắt cuốn sách về lãnh tụ Azerbaijan Heydar Aliyev bằng tiếng Việt

Sách | 20:55 Thứ Tư ngày 10/05/2017
(HNMO) - Tối 10-5, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách "Heydar Aliyev" nói về cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ kiệt xuất của Azerbaijan.

Cầm quyền từ năm 1993 đến 2003, thời kỳ nhiều quốc gia từng nằm trong Liên bang Xô Viết phải đối mặt với khủng hoảng, cựu Tổng thống Heydar Aliyev đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chèo lái đất nước vượt qua khó khăn và gặt hái được nhiều kết quá trong quá trình phát triển.

Phát biểu lại buổi lễ, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov nhấn mạnh, cựu Tổng thống Heydar Aliyev có những đóng góp to lớn trong việc thiết lập và phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Azerbaijan. Ông hy vọng, cuốn sách được dịch ra tiếng Việt này sẽ là cơ hội để bạn bè Việt Nam tìm hiểu thêm về nhà lãnh đạo Heydar Aliyev và vai trò của ông trong lịch sử Azerbaijan.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Nghiêm Vũ Khải cho biết, tên tuổi và sự nghiệp của nhà lãnh đạo Heydar Aliyev rất gần gũi với người dân Việt Nam. Di sản từ mối quan hệ tốt đẹp giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Heydar Aliyev sẽ soi đường để hai nước tiếp tục đưa tình hữu nghị lên tầm cao mới.
Phương Quỳnh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo