Ra mắt tác phẩm văn học teen “Bắt màu ký ức” của nhóm tác giả 9X

Sách | 11:51 Thứ Ba ngày 25/07/2017
(HNMO) – Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa chính thức ra mắt tác phẩm văn học dành cho tuổi teen – “Bắt màu ký ức” của nhóm tác giả 9X, gồm những câu chuyện lãng mạn, hồn nhiên của tuổi học trò.
 

Cuốn sách "Bắt màu ký ức".

Cuốn sách của 5 tác giả 9X thuộc nhóm Tam Diệp gồm: Lạc Nhiên, Lam Nguyên, Đông Thảo, Điển Yên và Kat.

Nếu như Lạc Nhiên mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một cô nàng ở Sài Gòn và chàng trai người Đà Nẵng, được dệt bằng những tin nhắn xa và tiếng guitar qua điện thoại (Yêu một mình), thì Điển Yên, với truyện “Triêu Nhan” lại xây dựng thành công câu chuyện cảm động của chàng sinh viên mỹ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu, nhưng mơ ước thành họa sĩ.

Câu chuyện trong “Quả cầu trong tuyết” của tác giả Lam Nguyên cũng đầy xúc động, kể về một cô gái trẻ với 8 năm sống trong bệnh viện vì bệnh tim. Cô không ngờ, ở ngoài kia, có chàng trai đếm từng ngày chờ cô trở về. Câu chuyện tình lãng mạn mang thông điệp về nghị lực và niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.

Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với “Tiệm cà phê tháng Bảy” với câu chuyện nhẹ nhàng về chàng sinh viên làm thêm tại tiệm cà phê và “cảm nắng” cô gái đến trú mưa. Cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới nước Nga rộng lớn trong truyện “Thảo nguyên vẫy gọi”.

Những câu chuyện nhẹ nhàng trong “Bắt màu ký ức” của nhóm tác giả trẻ là những mảng màu riêng giúp độc giả có thể tìm thấy một phần ký ức nào đó thời tuổi trẻ hay bắt gặp được chút rung động đầu đời mà mình từng gặp phải.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo