Giới thiệu “Những cuốn sách tri ân”

Sách | 14:56 Thứ Tư ngày 26/07/2017
(HNMO) – Ngày 26-7, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Công an Nhân dân (CAND) tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu “Những cuốn sách tri ân” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Các đại biểu và lãnh đạo Nhà Xuất bản CAND chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Nhà Xuất bản CAND giới thiệu các cuốn sách, trong đó có 4 cuốn sách đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài Thương binh, liệt sĩ và người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Đó là những cuốn sách: “Những vì sao của mẹ” của tác giả Hoàng Đình Quang (Giải nhất văn xuôi); "Trần Quốc Hương - Người chỉ huy tình báo" (Giải nhì văn xuôi) của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải; "Tiếng nổ trên chiến hạm Amyot d’ Inville" (Giải ba văn xuôi) của tác giả Văn Phan; "Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Dấu ấn thời gian" (Giải ba văn xuôi) của tác giả Võ Bá Cường; "Lá chắn thép" (Giải ba văn xuôi) của tác giả Diệp Hồng Phương và đặc biệt là chùm tác phẩm "Mãi mãi tuổi 20" (Giải tôn vinh) do nhà văn Đặng Vương Hưng biên soạn.

Bên cạnh đó là những cuốn sách giới thiệu những kỷ vật của các thương binh, liệt sĩ và người có công với đất nước trong lực lượng CAND và những cuốn sách tư liệu, viết về những người có công với đất nước. Điển hình như các cuốn sách: “Những ngày ở chiến trường” (tập 1,2,3); “Những lá thư thời chiến Việt Nam” và “Những lá thư thời chiến CAND”, mỗi cuốn sách mang một khúc ca bi hùng, dấu ấn riêng, mỗi trang sách đều mang một thời khắc, sâu sắc và cảm xúc riêng. Đó là những kỷ niệm khó phai mờ về một thời hào hùng, bi tráng, thực tế chiến trường ác liệt và quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân từ những thời kỳ non trẻ cho đến hết cuộc kháng chiến chống Mỹ; là nỗi nhớ thương, lo lắng đối với người thân; là sự động viên tinh thần nhưng trên hết đó còn là quyết tâm chiến đấu không ngại hi sinh, gian khổ của người chiến sĩ ngoài mặt trận...

Tại buổi gặp mặt, Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND cho biết, dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Nhà Xuất bản CAND đã xuất bản gần 100 cuốn sách về đề tài này; đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các Anh hùng LLVTND, thương binh, liệt sỹ đã bỏ lại cả tuổi thanh xuân và một phần cơ thể vì hòa bình của Tổ quốc. Đồng thời, thay mặt Nhà Xuất bản CAND cung cấp những tư liệu quý đến độc giả và các phóng viên báo chí về Anh hùng Võ Thị Sáu để xóa tan những dư luận xấu, không đúng sự thật thời gian qua.
Đình Hiệp
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo