Thông điệp về ý nghĩa cuộc sống trong "Học cách mỉm cười"

Sách | 14:05 Thứ Tư ngày 02/08/2017
(HNMO) - Ngày 2-8, cuốn sách "Học cách mỉm cười” đã chính thức được phát hành. Tập hợp các bài viết của tác giả - Phó Giáo sư Nguyễn Hoàng Ánh, cuốn sách được coi như một món quà ý nghĩa cho giới trẻ, đặc biệt là các cô gái trước các ngã rẽ của cuộc đời.
 


Là người được tiếp xúc đầu tiên với bản thảo “Học cách mỉm cười”, nữ nhà văn Tâm Phan chia sẻ: “Học cách mỉm cười - quả đúng như vậy, gấp trang sách lại tôi thấy mình đang mỉm cười. Cảm giác như tôi vừa có một buổi cà phê chuyện trò rất thân tình và ấm áp với tác giả Nguyễn Hoàng Ánh".

Trong cuốn sách, tác giả đã đề cập đến mọi khía cạnh của cuộc sống: Từ tuổi mới biết yêu, chập chững vào đời tới hôn nhân, gia đình, con cái, ngoại tình, ly hôn, định kiến xã hội và các mối quan hệ trong công việc. Tất cả đều được phân tích rất tỉ mỉ, sắc sảo nhưng cũng đậm chất hài hước, với những góc nhìn mới mẻ, phần nào giúp các bạn trẻ nhìn nhận rõ con đường mình sẽ đi.

Qua những câu chuyện thực của đời sống ngổn ngang còn nhiều góc khuất, giữa những mối quan hệ hôn nhân gia đình đang hằn lên những mối đứt gãy…, tác giả Nguyễn Hoàng Ánh đã chia sẻ cách nhìn đa chiều về hạnh phúc: Là phụ nữ, bạn có quyền yêu hết mình, thậm chí yêu cuồng nhiệt; bạn có quyền yếu đuối, mắc sai lầm, đôi khi cần lắm một bờ vai để dựa vào, nhưng sau tất cả bạn phải chứng tỏ được bản lĩnh, sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất. Khi biết cách yêu bản thân và yêu người khác đúng nghĩa, chúng ta sẽ tìm thấy những giá trị đích thực của hạnh phúc!

Tác giả Nguyễn Hoàng Ánh hiện là Phó Giáo sư Trường Đại học Ngoại thương - Hà Nội, là diễn giả của nhiều "talkshow" chia sẻ định hướng tương lai, nghề nghiệp với người trẻ và các vấn đề về phụ nữ, hôn nhân, gia đình… "Học cách mỉm cười" là cuốn sách thứ hai của tác giả này được Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) xuất bản trong năm 2017, nối tiếp cuốn “Sống để hạnh phúc” được nhiều độc giả quan tâm.

Cùng với việc dạy học, viết sách, Phó Giáo sư Nguyễn Hoàng Ánh cũng là dịch giả của nhiều cuốn sách hay như "Giải mã Hàn Quốc sành điệu" (2015), "Hàn Quốc: Văn hóa - Con người" (2016), "Lên xuống dòng đời" (2016)...
Mai Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo