Hoa hậu Thu Hoài trải lòng về những góc khuất trong “Đàn bà phố thị”

Sách | 21:00 Chủ Nhật ngày 28/10/2018
(HNMO) - Chiều 28-10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giới thiệu cuốn sách đầu tay của hoa hậu, doanh nhân Thu Hoài, mang tên “Đàn bà phố thị”. Sách do Nhà xuất bản Văn học ấn bản và phát hành.

Duy trì thói quen ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chính mình từ năm 2014, sau 4 năm âm thầm viết lách, đầu năm 2018, hoa hậu Thu Hoài quyết định thực hiện cuốn sách đầu tay mang tựa đề “Đàn bà phố thị”. Trong cuốn sách này, hoa hậu trải lòng về những mối quan hệ trong gia đình, trong showbiz và những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm.

Đây là cuốn sách do Thu Hoài tự tay viết và có ê-kíp biên tập, không nhờ bất kỳ ai chấp bút. Cuốn sách ghi lại những tâm sự, cảm xúc chân thành nhất của Thu Hoài, và là một phần nhật ký trong hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại nước ngoài của chị.
 

Thu Hoài chia sẻ về quãng đời khó khăn của mình và cách cô vượt qua nó như thế nào.

Thu Hoài chia sẻ, chị không muốn trở thành hình mẫu lý tưởng cho bất cứ ai. Cuốn sách chỉ là cách chị kể câu chuyện của mình, và mong muốn mang tới cho người khác một góc nhìn thật tỉnh táo, sáng suốt về mọi thứ trên đời. Tất nhiên qua đôi mắt và cách nhìn của chị.

“Đàn bà phố thị” của Thu Hoài chia làm 5 phần chính: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian; Cùng con đi khắp thế gian; Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản; Bốn mươi soi dung nhan; Thư gửi quý ông thành đạt.  
 
Phần thú vị của cuốn sách đó chính là phần Thu Hoài trải lòng về quãng thời gian bị chồng bạo hành, quãng thời gian chị đối mặt với bao khó khăn trong cuộc sống. “Nếu không mạnh mẽ, tôi biết phải làm sao?” - thông điệp này được Thu Hoài không chỉ nhắc lại một lần mà gần như được lặp lại bằng từng hành động cụ thể trong suốt những quãng đời đã qua. Như việc chị chấp nhận đứa con trai lớn của mình là một người đồng tính và dạy cho con cách cân bằng cuộc sống; hay chìa tay ra làm bạn với chồng cũ - từng có hành động vũ phu với chính mình, chỉ để mong bản thân mỉm cười với quá khứ...

“Chúng ta luôn có quyền lựa chọn, lúc đứng trước một khó khăn hay nghịch cảnh - thì nên mỉm cười bước tiếp hay gục ngã nơi đấy với nước mắt khóc than? Và tôi đã chọn cách để tranh đấu trên con đường mình đã đi”, Thu Hoài nói.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Thu Hoài cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được chị sử dụng để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo hiếu học và phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh. 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo