Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cảnh giác "bà hỏa"

Người Xây Dựng| 13/09/2019 06:53

(HNM) - Sáng 1-9, chị Thảo ở phố Tân Mai, quận Hoàng Mai ra hàng bánh đa cua ở đầu phố ăn sáng. Thấy chiếc xe máy của khách dựng trên vỉa hè sát ngay bếp than tổ ong, lửa bốc xanh lét nên vội nhắc:

- Xe của ai để thế này nhỡ lửa bén vào thì chết!

- Em ra ngay đây! - Tiếng một cô gái ngồi bàn trong cùng cất lên.

Quay lại phía chị bán hàng, chị Thảo góp ý:

- Chị ơi, ngồi ngay cửa mà chẳng để ý gì cả, ai lại để thế này.

Chỉ tay về chiếc bình cứu hỏa nhỏ dựng ở góc nhà, chị bán hàng trả lời:

- Gớm, có cái kia rồi, lo gì…

Chị Thảo vội nói:

- Mình cần đề phòng là tốt nhất. Xảy ra cháy, nổ, mọi chuyện không lường hết được đâu, phải cẩn thận chị ạ.

Thấy nhiều người đồng tình, chị bán hàng liền xách chiếc bếp than ra chỗ khác, lấy miếng tôn mỏng quây lại.

Kể lại chuyện này với Người Xây Dựng, chị Thảo chia sẻ: Mọi người cần tự giác và nhắc nhở lẫn nhau chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy từ những việc nhỏ nhất, tránh chủ quan, coi nhẹ như trường hợp nêu trên. Việc này không chỉ ngăn ngừa, hạn chế thiệt hại do cháy, nổ xảy ra mà còn góp phần giữ gìn an toàn cho mọi người.

Bởi:

Bao vụ hỏa hoạn xảy ra

Cũng do bất cẩn, lơ là mà nên

Cảnh giác “bà hỏa” đừng quên

Nội quy phòng cháy thường xuyên chấp hành.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác "bà hỏa"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.