Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng giảm 5%

Quỳnh Dung| 19/06/2019 07:38

(HNM) - Theo Bộ NN& PTNT, tổng đàn lợn cả nước 6 tháng đầu năm 2019 giảm 5,5% so với cùng kỳ năm 2018; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 2 triệu tấn, giảm 5% so với cùng kỳ...

.

Do ảnh hưởng từ bệnh Dịch tả lợn châu Phi, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 6 tháng đầu năm 2019 giảm 5% so với cùng kỳ năm 2018.


Trước tình hình đó, Bộ NN&PTNT triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị số 34/CT-TƯ ngày 20-5-2019 của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi và Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20-3-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Bộ NN&PTNT cũng đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi trong vận chuyển, giết mổ lợn thịt, lợn giống sạch bệnh; chuẩn bị cung ứng đủ lợn giống phục vụ tái đàn sau khi bệnh dịch được khống chế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng giảm 5%

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.