Theo dõi Báo Hànộimới trên

Dự án “Bột rau sấy lạnh” đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn

Nguyệt Ánh| 25/11/2019 15:06

(HNMO) - Trong hai ngày 24 và 25-11, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019. Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức - Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2019-2022.

 Các dự án tham dự vòng chung kết nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Được phát động vào tháng 4-2019, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên có dự án sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp. Ban tổ chức đã nhận được 225 dự án từ 48 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại vòng chung kết, 29 dự án được Ban giám khảo cuộc thi tuyển chọn kỹ, bảo đảm chất lượng, có tính sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, đa dạng về lĩnh vực. Kết quả, Dự án “Bột rau sấy lạnh” của tác giả Nguyễn Ngọc Hương (thành phố Hồ Chí Minh) đã đoạt giải Nhất. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ sấy lạnh tiệt trùng, giữ nguyên vẹn hương vị và màu sắc tự nhiên.

Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Ban tổ chức cũng lựa chọn 1 dự án tiềm năng tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Nông sản quốc tế diễn ra tại Thái Lan. Qua cuộc thi, nhiều doanh nghiệp đã đặt hàng các chủ dự án với số lượng lớn sản phẩm; nhiều chuyên gia đã đồng hành, hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp. Mặt khác, nhiều thí sinh cũng tự kết nối, hợp tác trong phát triển sản xuất, tạo chuỗi liên kết; nhiều dự án được doanh nghiệp hợp tác đầu tư…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự án “Bột rau sấy lạnh” đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.