Theo dõi Báo Hànộimới trên

Không để xảy ra ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018

Tuệ Diễm| 14/04/2018 17:06

(HNMO) - Cùng với cả nước, UBND TP Hồ Chí Minh và Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 vào ngày 14-4.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố. Ảnh: SGGP


Trước đó, ngày 3-3-2018 Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chỉ đạo các tỉnh thành thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với mục tiêu tăng cường giáo dục, truyền thông bảo đảm thực phẩm vệ sinh, an toàn cho người dân trên toàn quốc. Đồng hành cùng cả nước, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2018, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Phạm Khánh Phong Lan cho biết: Trong thời gian diễn ra tháng hành động vì an toàn thực phẩm, TP Hồ Chí Minh sẽ mở những đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, cơ quan quản lý liên ngành sẽ đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. TP Hồ Chí Minh nỗ lực phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. 


Bên cạnh hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, TP Hồ Chí Minh tiếp tục vận động người dân không tiêu thụ sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không để xảy ra ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.