Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Mỹ Đức

Trang Thu| 03/02/2019 06:19

(HNM) - Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phụ trách, đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và lễ hội chùa Hương trên địa bàn huyện Mỹ Đức.


Theo báo cáo của UBND huyện Mỹ Đức, trước Tết Nguyên đán năm nay, đã có 23 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã và thị trấn được thành lập. Các đoàn đã thanh tra, kiểm tra gần 300 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, ra quyết định xử phạt hành chính 23 cơ sở với số tiền phạt gần 33 triệu đồng; tiêu hủy 143 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra yêu cầu, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và tuyệt đối không bao che cho cơ sở vi phạm. Riêng tại địa bàn tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2019, các hộ kinh doanh phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, không được treo thịt gia súc, gia cầm gây phản cảm…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Mỹ Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.