Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Trần Anh| 03/04/2021 15:01

(HNMCT) - Theo thói quen tại các gia đình, thực phẩm, đặc biệt là thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn sẽ được cất vào tủ lạnh để dùng lại. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể trở thành “ổ” vi khuẩn. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách.

- Thực phẩm sau khi nấu chín chỉ an toàn trong vòng 2 giờ, do đó cần được để nguội và đưa vào tủ lạnh cất giữ.

- Thực phẩm chín bảo quản trong tủ lạnh nên ăn trong vòng 2 ngày.

- Thức ăn sau khi đã nấu chín nên lấy ra một lượng vừa đủ để ăn, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Trong trường hợp còn thức ăn thừa, nên đun sôi lại, để nguội và cất vào tủ lạnh.

- Các loại rau xanh, nấm đã nấu chín, các món nộm, gỏi thì không nên để qua đêm trong tủ lạnh.

- Không để lẫn thực phẩm chín với thực phẩm sống.

- Nên sử dụng các loại hộp thủy tinh, nhựa chuyên dụng có nắp kín để đựng thực phẩm.

- Thực phẩm tươi sống như cá, thịt cần sơ chế sạch, chia thành các phần vừa đủ cho một lần dùng, rồi đóng gói kín trước khi đưa vào tủ.

- Thực phẩm để ngăn đông, đặc biệt là thịt cá, cần được rã đông hoàn toàn trước khi nấu. Tuyệt đối không dùng nước nóng để làm tan thực phẩm đông lạnh. Chỉ nên rã đông một lượng thực phẩm đủ để chế biến.

- Thường xuyên lau dọn tủ lạnh, ít nhất là một tháng một lần.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.