Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú và sữa học đường

Trang Thu| 29/03/2019 08:10

(HNM) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1178/KH-SYT về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trường học và kiểm soát sữa học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.


Ảnh minh họa: Giáo dục và Thời đại

Theo đó, Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tuyến thành phố; các quận, huyện, thị xã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tuyến địa phương và nhà trường thành lập tổ tự kiểm tra, giám sát của nhà trường (có sự tham gia của ban phụ huynh học sinh).

Nội dung công tác kiểm tra, giám sát sẽ tập trung kiểm soát sữa học đường, bếp ăn tập thể, căng tin, các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học. Việc kiểm tra suất ăn sẵn, sữa học đường sẽ được tiến hành đột xuất, lựa chọn ngẫu nhiên đơn vị kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra, giám sát sẽ tiến hành lấy mẫu sữa, thực phẩm để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Từ đó, cảnh báo sớm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao và lây truyền bệnh.

Cùng với việc kiểm tra, cơ quan chức năng còn tăng cường tổ chức truyền thông về sự cần thiết và ý nghĩa của chương trình sữa học đường, tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành bảo đảm an toàn thực phẩm cho ban giám hiệu, giáo viên, người quản lý bếp ăn, đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn, người trực tiếp sơ chế, chế biến phục vụ tại bếp ăn và hội cha mẹ học sinh.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú và sữa học đường

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.