Theo dõi Báo Hànộimới trên

TP Hồ Chí Minh có hơn 50 kho bảo quản thực phẩm

Nghiêm Ý| 22/02/2019 08:21

(HNM) - Ngày 21-2, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn thành phố có hơn 50 kho bảo quản thực phẩm lớn nhỏ khác nhau với tổng sản lượng hơn 100.000 tấn/năm.

Các kho thường dùng để bảo quản thực phẩm nhập khẩu như thịt, thủy hải sản, trái cây, sữa, bánh, kẹo, các sản phẩm chế biến và các nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố, các kho còn là nơi trung chuyển thực phẩm trước khi phân phối đến người tiêu dùng. Thời gian qua, các đoàn kiểm tra của các đội quản lý an toàn thực phẩm đã tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các kho trên địa bàn.

Năm 2018, lực lượng chức năng đã phát hiện 14 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 400 triệu đồng; tiến hành tiêu hủy 29.404kg thịt lợn, 1.000kg da lợn, 2.275kg lòng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ và 1.485kg thịt lợn, 108kg thịt bò nhập khẩu hết hạn sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh có hơn 50 kho bảo quản thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.