Theo dõi Báo Hànộimới trên

Triển khai 4 nhóm nội dung tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn

Hoài Thu| 28/12/2021 18:21

(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 301/KH-UBND về phối hợp thực hiện về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gồm 4 nhóm nội dung. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản, tập trung vào các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cũng như các quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan truyền thông của trung ương và thành phố cung cấp và phản ánh thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác công tác quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; phê phán, đấu tranh với các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, coi nhẹ sức khỏe cộng đồng.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Phổ biến kinh nghiệm về quy trình, mô hình sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản thực phẩm an toàn cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức, kỹ năng nhận diện sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Đặc biệt là tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn với để bán.

Song song công tác tuyên truyền, thành phố sẽ vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; hỗ trợ các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển khai 4 nhóm nội dung tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.