Theo dõi Báo Hànộimới trên

Các quy tắc bảo đảm an toàn thực phẩm nhân Ngày An toàn thực phẩm thế giới (7-6)

Gia Phong| 07/06/2020 19:31

(HNMO) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã ban hành bộ infographic nhân Ngày An toàn thực phẩm thế giới (7-6) trong bối cảnh dịch Covid-19.

Thông điệp bộ infographic đưa ra là cùng nhắc nhở các quy tắc an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19 cũng như trong việc chuẩn bị thực phẩm và những bữa ăn an toàn, lành mạnh. 

Theo đó, để chuẩn bị thức ăn an toàn tại nhà cần áp dụng 5 "chìa khóa" quan trọng để bảo đảm thực phẩm an toàn hơn, đó là giữ vệ sinh sạch sẽ; bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín; nấu kỹ thức ăn; bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp; sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống. Mặt khác, để bảo đảm an toàn khi đi chợ bằng cách giữ sạch tay và nên giữ khoảng cách với người khác (tối thiểu 1m)...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Các quy tắc bảo đảm an toàn thực phẩm nhân Ngày An toàn thực phẩm thế giới (7-6)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.