Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch

Ngân Hà| 11/05/2021 15:19

(HNMO) - Ngày 11-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lập đoàn công tác liên ngành, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quá trình kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở đã bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác liên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện kiểm tra nhà hàng Trâu Ngon quán (số 145, Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra đột xuất tại nhà hàng Trâu Ngon quán (số 145, Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và The Coffee House (số 259, phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). Nhận xét chung, cả hai cơ sở đều đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch, như: Thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, có khẩu trang để dự phòng cho khách. Bàn ăn có tấm chắn và bảo đảm ngồi giãn cách 1m theo yêu cầu...

Về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ sở đã thực hiện đúng yêu cầu về bảo quản thực phẩm. Thực phẩm trữ đông đều dán tem, nhãn, mác và có ghi rõ nguồn gốc, có lưu mẫu thực phẩm. Nhân viên nhà hàng có trang phục bảo hộ lao động, có mũ, khẩu trang... Cơ sở The Coffee House còn đặt mã QR code khai báo y tế tự động để khách có thể sử dụng khi đến lấy đồ ăn, uống.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh đồ uống và thức ăn nhanh The Coffee House (259, Kim Mã, Ba Đình).

Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác kiểm tra, tổ chức nhiều đoàn kiểm tra liên ngành tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra 7 đơn vị kinh doanh ăn uống, đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt với số tiền 12 triệu đồng.

"Dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhưng để thực hiện song song hai mục tiêu, vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, nên nhà hàng nào đáp ứng yêu cầu phòng dịch thì vẫn cho mở cửa hoạt động, nhà hàng nào không đáp ứng được thì yêu cầu đóng cửa. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là dịp đẩy mạnh hơn các hoạt động truyền thông để xã hội và người dân xác định chung tay với cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.