Nhạc sĩ Quốc Trung tham gia sự kiện âm nhạc quốc tế Mu:CON

Thứ Hai 12:29 10/09/2018
(HNMO) - Từ ngày 10 đến 12-9, nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) sẽ đại diện cho các festival âm nhạc Việt Nam tham gia sự kiện âm nhạc quốc tế Mu:CON tại Hàn Quốc.
 

Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đại diện cho các festival âm nhạc Việt Nam tham gia sự kiện âm nhạc quốc tế Mu:CON tại Hàn Quốc.

Đây là lần thứ ba, đại diện của Monsoon Music Festival được mời tham dự sự kiện này. Bên cạnh đó, nhóm nhạc Da LAB cũng sẽ tham gia trình diễn trong khuôn khổ sự kiện với tư cách là nhóm nhạc đại diện cho Việt Nam được Ban tổ chức Monsoon Music Festival giới thiệu. Da LAB sẽ cùng 30 nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác có buổi trình diễn phục vụ khán giả Hàn Quốc.

Mu:CON là sự kiện âm nhạc cộng đồng có quy mô lớn được tổ chức thường niên từ năm 2011 tại Hàn Quốc bởi Cơ quan Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Chương trình nhằm gia tăng sự tương tác giữa nền âm nhạc của các nước châu Á, với sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, đại diện các festival âm nhạc cũng như các nhà tổ chức nghệ thuật trên toàn thế giới.
 

Nhóm Da LAB tham gia sự kiện âm nhạc này theo sự đề cử của BTC Monsoon Music Festival.

Mỗi năm, Mu:CON thu hút hơn 11.000 người tham dự với các hoạt động như: Hội thảo về âm nhạc, liveshow, Giao lưu âm nhạc (showcase)... Qua 3 năm hợp tác, giữa Mu:CON và Monsoon Music Festival đã thực hiện chương trình trao đổi nghệ sĩ, giới thiệu, đề cử, chọn lọc những nghệ sĩ tài năng từ hai phía để diễn tại sân khấu nước bạn.

Tại Monsoon Music Festival 2017, Mu:CON đã giới thiệu tới khán giả Việt Nam nhóm nhạc rock tiêu biểu của Hàn Quốc - Buriet. Đồng thời, trong cùng năm, Monsoon Music Festival cũng đã giới thiệu tới sự kiện Mu:CON dự án “Bản nguyên” của ca sĩ Trần Thu Hà.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, sự hợp tác với Mu:CON tại Hàn Quốc là tiền đề cho những hoạt động trao đổi nghệ sĩ của Monsoon Music Festival với các festival âm nhạc trong khu vực và quốc tế thời gian tới. Trong các năm tiếp theo, Ban tổ chức Monsoon Music Festival sẽ mở rộng về quy mô với những hoạt động mới như: Hội thảo âm nhạc, giao lưu âm nhạc nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi giữa các nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhà tổ chức trong nước và quốc tế.