Chính trị
Đổi mới phương thức lãnh đạo - chìa khóa thành công
Đổi mới phương thức lãnh đạo - chìa khóa thành công
(HNM) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội đang được lấy ý kiến của nhân dân, Thành ủy Hà Nội nêu lên 5 bài học kinh nghiệm rút ra từ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt lưu ý đến bài học thứ nhất: Phải đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.
Hướng tới thành phố xanh, hiện đại
Hướng tới thành phố xanh, hiện đại
(HNM) - Kể từ năm 1954, Hà Nội đã trải qua 7 lần nghiên cứu lập quy hoạch chung. Trong số đó, phải kể đến quy hoạch năm 1981, do Liên Xô giúp Thủ đô nghiên cứu; quy hoạch năm 1998, lần điều chỉnh thứ 6, là tiền đề hình thành hàng loạt các khu đô thị mới hiện đại và quy hoạch phê duyệt năm 2011, lần điều chỉnh thứ 7,
Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
(HNM) - Chiều 31-7, hội thảo quốc tế về công tác triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc do Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu (thuộc Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ) tổ chức đã bế mạc.
Những "chiến sĩ" không bỏ trống "trận địa"
(HNM) - Trải qua 85 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác tuyên giáo đã có những cống hiến xuất sắc góp phần làm nên sức mạnh to lớn, đem lại những thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Quá khứ vinh quang, hiện tại đáng tự hào, nhưng tương lai phía trước tiếp tục
Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông: Cần xác định rõ lộ trình thực hiện
(HNM) - Các chương trình, đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông khung trên địa bàn Thủ đô được triển khai trong thời gian qua đã cho những "trái ngọt", khẳng định tầm nhìn chiến lược của các cấp có thẩm quyền, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao
(HNM) - Ngày 31-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đã dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm 15 thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao.
Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan thăm, động viên dân vùng lũ Quảng Ninh
Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan thăm, động viên dân vùng lũ Quảng Ninh
Sáng 31.7, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về phương hướng khắc phục hậu quả do mưa lụt gây ra và đi thăm một số gia đình bị nạn do mưa lụt tại TP.Hạ Long.
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo
(HNMO) - Sáng 31/7, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2015). Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng tới tặng hoa và phát biểu chúc mừng. 
Từ 1/8: Hà Nội đồng loạt hát Quốc ca tại lễ chào cờ Tổ quốc
Từ 1/8: Hà Nội đồng loạt hát Quốc ca tại lễ chào cờ Tổ quốc
(HNMO)- Ngày 31/7, Thành uỷ Hà Nội đã chính thức công bố Thông tri số 23/-TT/TU về việc hát Quốc ca trong nghi thức chào cờ Tổ quốc. Dưới đây HNMO đăng tải nguyên văn Thông tri:
Bí thư Thành ủy gửi thư thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Bí thư Thành ủy gửi thư thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh
​(HNMO) - Những ngày qua, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân trong tỉnh. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ đã gửi thư thăm hỏi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.
Việt Nam - Hoa Kỳ đang ở đỉnh cao của sự phát triển trong quan hệ hai nước
(HNM) - Ngày 30-7, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chủ trì phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thủ tướng Anh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
(HNM) - Sáng 30-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron đang thăm chính thức Việt Nam.
Ban Dân tộc thành phố, huyện Chương Mỹ biểu dương các điển hình tiên tiến
(HNM) - Ngày 30-7, Ban Dân tộc thành phố tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.
Đồng chí Nguyễn Hữu Chính giữ chức Chánh án TAND TP Hà Nội
(HNM) - Ngày 30-7, TAND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND TP Hà Nội đối với đồng chí Nguyễn Hữu Chính, Phó Chánh án TAND TP Hà Nội.
Xây dựng mục tiêu phù hợp với điều kiện thực tế
Xây dựng mục tiêu phù hợp với điều kiện thực tế
(HNM) - Mục tiêu của Báo cáo chính trị về "Tiếp tục đổi mới, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh" là vấn đề tiên quyết xây dựng nên khối đoàn kết thống nhất giữa Đảng với chính quyền và nhân dân.

Tin tức khác

Đậm sâu tinh thần Hà Nội vì cả nước

(HNM) - Cuối ngày 30-7, báo chí đưa tin Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định dành khoản kinh phí 4 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh, góp phần khắc phục hậu quả khủng khiếp do mưa lũ gây ra đối với địa phương này. Với người Hà Nội, đó là sự cụ thể hóa tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", .

Tri ân phải là việc thường xuyên, hằng ngày!

(HNM) - Những ngày tháng bảy này, cả nước đang thực hiện những việc làm tri ân với các gia đình thương binh, liệt sĩ, nghiêng mình trước anh linh của những người đã ngã xuống vì hòa bình độc lập của dân tộc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Khó nhất là bỏ tiền vào đâu, sử dụng sao cho hiệu quả

(HNM) - Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội Tô Thị Hạnh để làm rõ những vấn như quản lý, kiểm soát thanh toán nguồn vốn tại các dự án an sinh xã hội; đầu tư trực tiếp; cho vay đầu tư...

“Vết gợn” Đảo Gió!

(HNM) - Công viên Thống Nhất có hòn đảo giữa hồ, có cây cầu cong cong đi ra đảo. Nhiều người cứ gọi hòn đảo này là Đảo Gió, có lẽ đảo cơ man nào là gió. Đảo Gió cái gì cũng đẹp, cây lá xum xuê, hoa tươi khoe sắc.