Chính trị
Kỷ luật bác sĩ từ chối nhận chức phó giám đốc sở
Ngày 29/7, một nguồn tin cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo BS Hồ Phi Long, Giám đốc BV Đa khoa Nam Bình Thuận (huyện Đức Linh).
Giao lưu nạn nhân da cam thế hệ thứ 2 và 3 của Việt Nam-Hoa Kỳ
Giao lưu nạn nhân da cam thế hệ thứ 2 và 3 của Việt Nam-Hoa Kỳ
Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt đầy xúc động giữa các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với các nạn nhân chất độc da cam là thế hệ thứ 2 và 3 của Hoa Kỳ.
Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Hàn Quốc lần thứ 4
Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Hàn Quốc lần thứ 4
Ngày 29/7 tại Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Hàn Quốc lần thứ 4. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Cơ sở để giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh
(HNM) - Sau hơn 4 năm Bộ Quốc phòng triển khai thực hiện giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội trong chiến tranh giải phóng và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đến nay các nội dung yêu cầu đề ra đã cơ bản hoàn thành.
Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò đoàn kết, tập hợp, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Tây Nam bộ cần có bước đột phá trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp
Sáng 29-7, tại TP Cần Thơ, nhân chuyến công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và lãnh đạo TP Cần Thơ.
Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước IPU - 132 họp phiên thứ hai
Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước IPU - 132 họp phiên thứ hai
(HNM) - Ngày 29-7, Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (gọi tắt là IPU-132) họp phiên thứ hai.
Huyện Phú Xuyên kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
(HNM) - Ngày 29-7, Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Xuyên đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng (30/7/1954 - 30/7/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”
(HNMO)- Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” và lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 7-8-2014. 
TP Hà Nội và Viêng Chăn hợp tác về thông tin truyền thông
(HNMO) - Sáng 29-7, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Sở Thông tin - Văn hóa và Du lịch Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai
Sáng 29/7 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cao về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương.
Đồng chí Phạm Quang Nghị kết thúc chuyến thăm, làm việc tại New York
Đồng chí Phạm Quang Nghị kết thúc chuyến thăm, làm việc tại New York
Tiếp tục chuyến công tác theo lời mời của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngày 23/7/2014, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã tới New York.
Kiểm soát thủ tục hành chính: Việc nhiều, nhân sự “mỏng”
Kiểm soát thủ tục hành chính: Việc nhiều, nhân sự “mỏng”
(HNM) - Do đặc thù Thủ đô có khối lượng việc lớn nên mỗi đơn vị cần có quyết tâm cao và các giải pháp phù hợp mới có thể bảo đảm công tác kiểm soát TTHC hoạt động hiệu quả lâu dài.
Giao lưu "50 năm trận đầu đánh thắng"
Tối 28-7, Quân chủng Hải quân tổ chức giao lưu nghệ thuật "50 năm trận đầu đánh thắng" tại Hải Phòng để kỷ niệm lần đầu tiên Quân chủng Hải quân và Quân chủng Phòng không - Không quân đánh đuổi tàu Madox (Mỹ)...
Gửi thư xin lỗi công dân
(HNM) - Có lẽ đây là những lá thư xin lỗi đầu tiên của cơ quan hành chính cấp quận đối với công dân trên địa bàn TP Hà Nội được thực hiện theo quy trình khá công phu, chặt chẽ.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 29-7

Không để trên ”nóng”, dưới ”nguội”

(HNM) - Theo Báo cáo môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố, Việt Nam là quốc gia có thời gian tiêu tốn trong khâu nộp thuế gần như cao nhất khu vực, với 872 giờ/năm, gấp 4 lần mức trung bình của các nước Châu Á - Thái Bình Dương và cao hơn nhiều so với Indonesia, Thái Lan, Singapore.

Tri ân bằng trách nhiệm công dân và trái tim nhân ái

(HNM) - Hàng vạn ngọn nến lung linh đã được thắp lên trên hơn hai nghìn nghĩa trang liệt sĩ suốt chiều dài đất nước, hàng triệu ngọn nến khác cũng đã được thắp lên trong trái tim người dân nước Việt. Xúc động và tự hào, đất nước nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân.

Sự cuồng tín đáng lên án

(HNM) - Trong chuyến đi công tác cùng đoàn cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa, ông Thành trở thành tay "phó nháy" bất đắc dĩ. Sau chuyến đi, ông Thành có ý định muốn in tặng đồng đội mỗi người một chiếc đĩa lưu hình ảnh làm kỷ niệm. Hơn 8h sáng, ông tìm đến hàng sao chép đĩa ở giữa phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm):