Phóng sự ảnh

Vươn lên từ sinh vật cảnh

Ảnh | 07:31 Chủ Nhật ngày 27/01/2013
(HNM) - Anh Nguyễn Văn Chí (sinh năm 1972, ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín) bắt đầu bước vào nghề sinh vật cảnh từ năm 1997. Lúc đầu chỉ là công việc đơn thuần là mua của người sản xuất để mang đi tiêu thụ. Qua nhiều bước thăng trầm, đến nay anh đang sử dụng diện tích 12.000m2 trồng các loại cây giá trị cao như: sanh, đa, lộc vừng, tùng…
(HNM) - Anh Nguyễn Văn Chí (sinh năm 1972, ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín) bắt đầu bước vào nghề sinh vật cảnh từ năm 1997. Lúc đầu chỉ là công việc đơn thuần là mua của người sản xuất để mang đi tiêu thụ.

Càng ngày anh Chí càng đam mê với nghề sinh vật cảnh và từ đó anh bước vào sản xuất. Vốn thông minh, say mê với nghề và ham học hỏi, anh đã mạnh dạn vay mượn và dùng toàn bộ vốn liếng trong nhà để trồng cây cảnh. Qua nhiều bước thăng trầm, đến nay anh đang sử dụng diện tích 12.000m2 trồng các loại cây giá trị cao như: sanh, đa, lộc vừng, tùng… giải quyết gần 20 lao động có việc làm thường xuyên ổn định, toàn bộ "gia tài" sinh vật cảnh của gia đình anh có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Chăm sóc một tác phẩm mới.

 

Chị Nguyễn Thị Thư có 4 năm làm vườn đang chăm sóc cây.

 

Anh Chí hướng dẫn trồng cây.

 

Một cây mới được mang về vườn để cải tạo.

 

Anh Chí đang sử dụng diện tích 12.000m2 trồng các loại cây giá trị cao.

 

Những giờ phút thảnh thơi ít ỏi với gia đình.

 

Phát triển sinh vật cảnh ở Đông Ngạc: Hơn cả làm giàu
(HNM) - Những năm gần đây, với sự đô thị hóa nhanh, xã Đông Ngạc (huyện Từ Liêm) đã định hướng cho người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, trong đó phát triển sinh vật cảnh (SVC) là một trong những thế mạnh của địa phương.
Bá Hoạt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo