1.015 bước tới ngôi đền đẹp nhất nước Nhật

Du lịch | 15:43 Thứ Ba ngày 05/07/2016
(HNMO) - Hơn 1.000 bậc thang là thách thức không hề nhỏ để chinh phục hành trình lên tới Yamadera Risshakuji - một trong những quần thể đền đẹp nhất nước Nhật. Đây là địa điểm tâm linh nổi bật nhất tại quận Yamagata nằm ở phía tây nam vùng Tohoku.
 

1. Đền Yamadera Risshakuji – Quần thể đền nằm tại quận Yamagata làm nên một khung cảnh tuyệt diệu giữa vùng đồng quê yên bình. Tên chính thức của ngôi đền này là Risshakuji, nhưng nó thường được những người dân địa phương gọi là Yamadera – có nghĩa là “đền núi”.

 

2. Hơn 1.000 bước – Để lên tới sảnh chính của khu quần thể này, du khách phải chinh phục 1.015 bậc thang dọc theo núi Hoju.

 

3. Cổng Niomon – Trên quãng đường dài, có rất nhiều điểm dừng chân tạo cho du khách cơ hội nghỉ ngơi lấy lại sức. Một trong số đó là cổng Niomon nằm cách điểm xuất phát khoảng 500 bậc.

 

4. Sảnh Kaisando – Cùng với tòa tháp đỏ Nokyodo, đây là một trong những nơi có khung cảnh tuyệt đẹp và là điểm dừng chân ưa thích của các nhiếp ảnh gia.

 

5. Sảnh Gadaido – Tại sảnh quan sát của Yamadera với tên gọi Godaido, du khách thập phương có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh những miền quê lân cận. Khu đền được mở cửa quanh năm và mỗi mùa lại mang lại một góc nhìn và cảm nhận khác nhau.

 

6. Sảnh Okunoin – Đây cũng là sảnh chính của Yamadera. Quần thể đền Yamadera mở cửa đón khách từ 8h sáng tới 5h chiều mỗi ngày. Phí vào cửa là 300 yên.

 

7. Ojizosan – Du khách có thể bắt gặp những bức tượng Ojizosan xếp hàng ngay ngắn gần lối vào đền Yamadera. Theo truyền thuyết, đây là những vị thần bảo vệ cho trẻ em và các du khách.

 

8. Đá Midahora – Các du khách tới đây thường đặt một đồng xu 1 yên lên tảng đá Midahora như một lễ vật. Tảng đá này nằm lưng chừng núi, ngay gần cổng Niomon.

 

9. Senjafuda – Tại một số khu vực trong quần thể đền Yamadera, mái vòm được trang trí bằng các hình dán Senjafuda – ghi tên của các du khách với ý nghĩa cầu phúc và đem lại may mắn.

 

10. Phật giáo Tendai – Đền Yamadera được xây dựng vào những năm 860 trước Công nguyên. Đây là một trong những công trình của Phật giáo dòng Tendai.

 

5 hành trình kỳ diệu khám phá Đông Nam Á
(HNMO) – Đông Nam Á đang dần khẳng định mình và trở thành một trong những khu vực thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Không chỉ hấp dẫn bởi các điểm đến giàu truyền thống văn hóa và lịch sử, cách thức và quãng đường di chuyển cũng là một phần đáng nhớ làm nên hành trình kỳ diệu tại vùng đất này. 
Việt Nam lọt top 10 điểm du lịch bụi tuyệt nhất thế giới
(HNMO) – Chuyên trang du lịch nổi tiếng Rough guides vừa công bố danh sách các điểm du lịch bụi tuyệt nhất thế giới do độc giả bình chọn. Theo đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 9 trong số 10 điểm đến được ưa thích nhất.
Mai Chi Theo CNN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo