Những khoảnh khắc đáng nhớ trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama

Thế giới | 09:19 Thứ Tư ngày 11/01/2017
(HNMO) - Chỉ còn chưa đầy 9 ngày nữa, nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama sẽ chính thức khép lại. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong 8 năm ông Obama đảm nhận cương vị ông chủ Nhà Trắng.
 

Ngày 20/1/2009, ông Obama chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ. Ông là vị Tổng thống thứ 44 trong lịch sử và là Tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ.

 

Tổng thống Obama trò chuyện với các cố vấn thân tín tại phòng Bầu Dục Nhà Trắng.

 

Ông Obama cùng nhiều thành viên chủ chốt trong chính phủ theo dõi vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden ngày 1/5/2011.

 

Tổng thống Obama đáp chuyến bay tới Delaware ngày 29/10/2009 để tưởng niệm 18 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến Afghanistan.

 

Ông Obama được mô tả là một người cực kỳ yêu trẻ con. Trong ảnh, cậu bé là con trai một nhân viên Nhà Trắng khoe với Tổng thống rằng cậu vừa cắt tóc và tò mò muốn xem tóc của mình và Tổng thống có giống nhau hay không.

 

Tổng thống Obama mỉm cười khi có bài phát biểu trước các quân nhân Mỹ tại Florida ngày 26/10/2009.

 

Ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng là người yêu thể thao, có thể chơi tốt nhiều môn như bóng rổ, bóng bàn, tennis...

 

Một khoảnh khắc thể hiện sự thân thiện của Tổng thống đối với người lao động.

 

Ông Obama tự tay cầm ô che mưa để thông báo hủy bỏ một bài phát biểu ở Chicago ngày 31/5/2010 do thời tiết xấu.

 

Tổng thống Obama rơi lệ khi phát biểu sau vụ xả súng đẫm máu ở trường tiểu học Sandy Hook khiến 27 người thiệt mạng. Trong nhiệm kỳ của mình, ông Obama đã có nhiều nỗ lực để đẩy mạnh việc kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

 

Tổng thống Obama sẽ phát biểu thôi nhiệm ở Chicago
(HNMO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu chia tay vào ngày 10/1 tới để nhìn lại quãng thời gian ông tại vị và nói lời cảm ơn tới những người ủng hộ mình.
Bình Minh Theo CNN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo