Hàng chục ngôi nhà bị lũ san phẳng ở Yên Bái

Xã hội | 15:41 Thứ Năm ngày 03/08/2017
Hai người chết, 13 người mất tích, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn sau trận lũ đêm 2-8 tại Mù Cang Chải (Yên Bái).
 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển, đêm qua và rạng sáng nay huyện Mù Cang Chải có mưa lớn. Đến 6h ngày 3-8, lũ quét xuất hiện làm ít nhất 2 người chết, 13 người mất tích, 6 người bị thương; 26 ngôi nhà bị cuốn trôi, 14 nhà đổ sập hoàn toàn.

 

Lũ quét tàn phá mọi thứ trên đường đi, kể cả những công trình xây dựng quy mô như trường học, sân vận động...

 

Trong số những người chết và mất tích do lũ quét, đến nay đã tìm thấy một người là chị Giàng Thị Cha, bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải. Quốc lộ 32 bị sạt lở taluy dương gây tắc đường, 2 cống qua đường bị hỏng do sạt lở đất tại xã Dế Xu Phình.

 

"Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến đợt lũ quét lớn như thế", chị Đỗ Thị Minh Huệ, người dân ở Mù Cang Chải nói và cho biết mưa đêm qua không quá lớn, có thể lớp đất đá vẫn còn "no nước" từ đợt mưa kéo dài cả tháng trước đó.

 

Huyện có 6 công trình công cộng bị thiệt hại nặng nề là Trường mầm non Hoa Lan, Trường Tiểu học và THCS thị trấn, Trung tâm Chính trị huyện, Khu tập thể trường THPT, sân vận động huyện Mù Cang Chải và một điểm trường tại bản Tà Ghênh, xã Lao Chải.

 

Hơn chục ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, không thể khắc phục.

 

Nhiều người dân lâm vào cảnh trắng tay.

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải thăm hỏi gia đình có người bị nạn và hỗ trợ 20 triệu đồng mỗi hộ, bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn.

 

Sáng nay, tại trung tâm thị trấn Mù Cang Chải lũ đã rút, nhiều tuyến đường phủ kín bùn đất. Công an, quân đội được huy động để dọn dẹp. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mưa tại Tây Bắc còn kéo dài đến hết 6-8. Những nơi có nguy cơ cao bị lũ quét, sạt lở đất gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái.

 

Thủ tướng cử đoàn công tác đến Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2017 hôm nay (3-8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hậu quả mưa lũ ở tỉnh Yên Bái rất nặng nề.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo