Nhóm “Con gái” tất bật cho liveshow đầu tiên

Âm nhạc | 13:37 Thứ Sáu ngày 06/01/2017
(HNMO) – Tối 8/1/2017, nhóm "Con gái" đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm vắng bóng bằng liveshow đầu tiên trong sự nghiệp – “Điều ngọt ngào”. Các thành viên của nhóm đang nỗ lực để chuẩn bị cho đêm nhạc được chu đáo nhất.

Nhóm "Con gái" gồm 3 thành viên là Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết đang tất bật cho liveshow đánh dấu sự trở lại của mình. Đây cũng là liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của nhóm.

“Con gái” với 3 thành viên hiện tại là Xuân Nhị, Ánh Tuyết, Hằng Nga sẽ đánh dấu sự trở lại chính thức bằng một liveshow diễn ra vào đầu năm 2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là nhóm nhạc được đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc, phong cách trình diễn, với kỹ thuật hát bè luôn mới mẻ.

Ca sĩ Xuân Nhị cho biết, album mới phát hành của nhóm có tựa đề "Lời chim đỗ quyên" nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và đó là động lực để họ dồn sức cho liveshow đầu tiên "Điều ngọt ngào" sắp tới. Đại diện nhóm cho biết, các thành viên của nhóm rất vui và hạnh phúc khi được biểu diễn vào đúng dịp đầu năm mới 2017. Hiện nay, vé của đêm nhạc đã được phân phối gần hết, nhiều khán giả, bạn bè nhớ đến giọng hát của “Con gái” của thập niên 90 đã nhiệt tình mua để chào đón sự trở lại của nhóm nhạc.

Ba ca sĩ miệt mài tập luyện để sự trở lại tạo được dấu ấn tốt.

Trong liveshow “Điều ngọt ngào”, nhóm sẽ trình diễn các ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Huyền Trung... được các nhạc sĩ Anh Quân, Tuấn Nam, Thanh Bình, Vũ Quốc Bình... hòa âm phối khí mới. Bên cạnh đó, tác phẩm mới sáng tác "Tuổi hai mươi" được nhạc sĩ Huyền Trung viết dành tặng riêng nhóm "Con gái" cũng được trình bày trong lần này.

Sự xuất hiện của khách mời Tùng Dương, Oplus trong liveshow của nhóm "Con gái" hứa hẹn tạo những ấn tượng cho người xem. Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Tôi là người kén chọn trong việc làm khách mời của những đồng nghiệp khác. Với “Con gái”, tôi trân trọng tình cảm của các chị dành cho mình. Thời gian qua xuất hiện nhiều ban nhạc, nhóm nhạc trẻ nhưng rất hiếm nhóm nào được đào tạo bài bản như “Con gái”, “Năm dòng kẻ”. Một cách thẳng thắn, tôi thấy rằng ba giọng hát Xuân Nhị, Ánh Tuyết, Hằng Nga bây giờ hát hay hơn ngày xưa bởi khi đã làm mẹ họ có trải nghiệm hát đằm hơn, chắc chắn và cảm xúc hơn".

Nhạc sĩ Anh Quân - chồng của ca sĩ Mỹ Linh - tham gia chương trình với vai trò là một trong những nhạc sĩ phối khí.

Đạo diễn trẻ Nguyễn Anh Dũng được tin tưởng giao phó công việc đạo diễn show của nhóm “Con gái”. Anh nói: ''Khi còn học cấp ba, âm nhạc của nhóm “Con gái” đã lan tỏa và có sức sống lớn trong lòng công chúng, những ca khúc của các chị đã nằm sâu trong ký ức của bao thế hệ. Vậy nên, để kể hết một tiến trình âm nhạc hay phác họa lại cho công chúng chân dung của nhóm thời điểm này là bài toán quá khó khi mà showbiz hiện tại đã rất khác".
 


Các thành viên của ban nhạc trong các buổi tập.

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Anh Dũng, các liveshow cá nhân thường hay dàn dựng những mảng miếng phức tạp, nhiều màu sắc để hấp dẫn phần nhìn. Tuy nhiên, với “Con gái” lại khác, anh và ê kíp thực hiện cùng bày tỏ những quan điểm nghệ thuật cũng như định hướng show diễn và thống nhất sẽ để âm nhạc làm chủ đạo. Những dàn dựng màu mè, phụ họa bằng múa hay công nghệ đều được tối giản.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo