Tứ tấu Tana đến Việt Nam biểu diễn

Âm nhạc | 13:20 Thứ Tư ngày 05/04/2017
(HNMO) - Ngày 13-4, đêm nhạc cổ điển và đương đại của tứ tấu đàn dây nổi tiếng nước Pháp Tana sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp.

Tứ tấu dàn dây Tana.

Tứ tấu đàn dây Tana được thành lập vào năm 2010 gồm các thành viên: Antoine Maisonhaute, Chikako Hosoda (violon), Maxime Desert (viola) và Jeanne Maisonhaute (cello). Danh mục các tác phẩm của nhóm luôn đa dạng, độc đáo, kết hợp hài hòa giữa các tiết mục cổ điển với các tác phẩm đương đại đặc sắc. Phong cách biểu diễn của Tứ tấu Tana là những màn biểu diễn đầy phóng khoáng và tự do. Tana luôn không ngừng thử nghiệm những cách chơi mới và phá bỏ những khuôn mẫu cũ để tìm kiếm nét biểu đạt cá nhân trong sáng tạo đương đại.

Là những nghệ sĩ tiên phong trong việc sử dụng công nghệ hiện đại trong biểu diễn, Tứ tấu Tana thường xuyên xuất hiện tại các liên hoan âm nhạc lớn và những sân khấu uy tín trên toàn thế giới như Aix en Provence, Berlioz, Musica à Strasbourg, La Folle Journée, Saint-Denis, Albi, Musiques du GMEM, Controtempo, Verbier, Ars Musica , Klara, Darmstadt…
 

Nhóm sẽ có chuyến biểu diễn tại Việt Nam và trình diễn tác phẩm của nhà soạn nhạc Tôn Thất Tiết - "Phong Vũ"

Bộ tứ cũng nhận được rất nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng: Giải Fuga của Hiệp hội soạn nhạc Bỉ, Giải nhất tại “Verbier Festival Academy Chamber Music”, Giải “Octave de la musique” hạng mục Nhạc đương đại. Vào năm 2013, nhóm đã vinh dự nhận được giải thưởng HSBC của Học viện âm nhạc Châu Âu tại Festival d’Aix en Provence và năm 2015 là giải thưởng “Coup de cœur” của Học viện Charles Cros.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này, tứ tấu Tana sẽ giới thiệu tới khán giả những tuyệt tác âm nhạc dành cho tứ tấu đàn dây. Đặc biệt, buổi biểu diễn độc đáo của nhóm sẽ là cơ hội hiếm có để khán giả thưởng thức tác phẩm viết cho tứ tấu đàn dây lần đầu tiên công diễn của nhà soạn nhạc Tôn Thất Tiết mang tên “Phong Vũ”.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo