Hồng Nhung – Bằng Kiều hát ca khúc thiếu nhi trong “Tuổi thơ tôi”

Âm nhạc | 10:26 Thứ Ba ngày 09/05/2017
(HNMO) – Ban tổ chức chương trình "In the spotlight” vừa giới thiệu về đêm những ca khúc thiếu nhi mang chủ đề “Tuổi thơ tôi” sẽ diễn ra vào tối 18-6-2017 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Hai nghệ sĩ Bằng Kiều, Hồng Nhung sẽ tham gia biểu diễn các ca khúc thiếu nhi trong chương trình In the spotlight - "Tuổi thơ tôi"

"In the spotlight" số đầu tiên của năm 2017 mang chủ đề “Tuổi thơ tôi” là một phiên bản hoàn toàn khác so với những số trước đây từng làm với những nghệ sĩ cụ thể như nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Tùng Dương, Trần Thu Hà…

Điểm khác biệt của “In the spotlight” lần này là giới thiệu những bài hát thiếu nhi nổi bật và quen thuộc của âm nhạc Việt Nam, gắn với ký ức về một thời thơ ấu nhiều gian khó nhưng vô cùng trong sáng, tươi đẹp và đầy hoài bão của nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những người sinh ra, lớn lên trong chiến tranh và thời kỳ bao cấp.

Chương trình sẽ tôn vinh tác phẩm dành cho thiếu nhi của nhiều nhạc sĩ như: Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Một số bài hát được dự kiến sẽ xuất hiện trong chương trình: “Đi học”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Em đi giữa biển vàng”, “Em yêu trường em”, “Cánh én tuổi thơ”, “Mùa hoa phượng nở”…

Chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi là Hồng Nhung, Bằng Kiều và sự góp mặt của hai tài năng nhí Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016) và Ngọc Linh. Sự góp mặt của cô “Bống” Hồng Nhung trong đêm nhạc các ca khúc thiếu nhi hứa hẹn sẽ giúp cho nhiều thế hệ khán giả trở lại về tuổi thơ sống động. Hồng Nhung không giấu được sự phấn khích khi tham gia chương trình: “Khi nhận được lời mời tham gia chương trình “Tuổi thơ tôi”, ngay lập tức, trong đầu tôi vang lên biết bao giai điệu quen thuộc từ thuở ấu thơ. Thật khó để có thể chọn được những bài hát mà tôi dự định sẽ hát trong chương trình, vì bài nào cũng hay, có quá nhiều bài gắn liền với những kỷ niệm của tôi thời niên thiếu”.

Ekip thực hiện chương trình

Trong khi đó nam ca sĩ Bằng Kiều cũng mang đến những bất ngờ thú vị khi tham gia chương trình. Anh cho biết, ngày bé chỉ có duy nhất hai “bài tủ” là “Đi học” và “Chú ếch con”. Hai ca khúc này được Bằng Kiều biểu diễn trong rất nhiều buổi sinh hoạt văn nghệ của nhà trường. “Ngày đó, không hiểu sao tôi chỉ thích và chỉ hát hai ca khúc này, dù ai bảo thế nào thì tôi cũng không chịu đổi bài. Hát hết hai bài này là thôi, không chịu hát thêm ca khúc nào khác”, Bằng Kiều hóm hỉnh chia sẻ. Trong chương trình “Tuổi thơ tôi”, Bằng Kiều chắc chắn sẽ hát lại hai ca khúc “tủ” gắn bó với tuổi thơ của mình.

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình cam đoan rằng, bài hát trẻ con không đồng nghĩa với sơ sài, đơn giản. Những người thực hiện sẽ làm hết sức để những bài hát ấy được vang lên vừa gần gũi, vừa mới mẻ và vẫn bảo đảm những giá trị đích thực của âm nhạc khi biểu diễn trên sân khấu có hệ thống âm thanh và ánh sáng lớn của “In the spotlight”.

Chương trình “Tuổi thơ tôi” đang được chờ đợi sẽ là đêm nhạc thiếu nhi mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả ở mọi lứa tuổi.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo