Xúc động với MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Âm nhạc | 20:06 Thứ Ba ngày 16/05/2017
(HNMO)- Nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghệ sỹ violin Anh Tú và ca sĩ opera Việt Dung đã thực hiện MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với sự đầu tư công phu và nhiều ý nghĩa.

Một cảnh trong MV "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Dự án quay MV ca khúc này đã được Anh Tú đã ấp ủ từ lâu. Sau khi xin phép nhạc sĩ Phạm Tuyên, tác giả của nhạc phẩm “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, để được bày tỏ mong muốn thực hiện video cho ca khúc này vào dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác, được sự đồng ý của nhạc sĩ Phạm Tuyên, ekip đã nhanh chóng thực hiện MV tại 7 địa điểm ở Hà Nội, đều là những nơi gắn bó và lưu lại những hình ảnh đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Phủ Chủ tịch, Nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội.
 


Nghệ sĩ Trần Anh Tú được biết là nghệ sĩ chơi violon xuất chúng nhưng lại lựa chọn con đường âm nhạc khá "chông gai" là theo đuổi âm nhạc cách mạng. Trần Anh Tú đã từng ra mắt công chúng nhiều chương trình về quê hương, đất nước, những anh hùng, chiến sĩ và đặc biệt là những giai điệu về Bác Hồ…với lịch trình biểu diễn mỗi tháng một đêm nhạc với các chủ đề khác nhau và 3 tháng một đêm liveshow Violin - Opera - Rock - Cách mạng từ năm 2016.
 


Anh Tú sinh ra trong gia đình có nôi nghệ thuật truyền thống, được thừa hưởng năng khiếu cũng như lòng say mê âm nhạc, ngay từ nhỏ đã làm quen với cây đàn Violin. Bắt đầu học Violin từ năm 4 tuổi và đến năm 6 tuổi, chính thức theo học chính quy tại khoa Dây, Nhạc viện Hà Nội – nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó, năm 2002 thi đỗ và được nhận học bổng toàn phần sang học tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga). Năm 2011, anh tốt nghiệp Cao học xuất sắc chuyên ngành biểu diễn violin với số điểm tuyệt đối 10/10 của cả Hội đồng Giáo sư đầu ngành âm nhạc cổ điển.

MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” được xây dựng, nghệ sỹ violin Anh Tú đóng vai trò là một đại sứ văn hóa, dẫn các bạn trẻ đến từ quốc tế và vùng miền Việt Nam đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu tới tất cả các bạn những địa danh gắn liền với Bác khi sinh thời; đồng thời, thông qua tiếng đàn, qua âm nhạc của mình, kể với tất cả các bạn về một Danh nhân Văn hóa vĩ đại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới và về tình cảm thiêng liêng của cả nhân dân Việt Nam với Bác Hồ kính yêu.
MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”:


 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo