Tiếng hát ASEAN + 3: Đa dạng sắc màu văn hóa trẻ

Âm nhạc | 16:29 Thứ Hai ngày 07/08/2017
(HNMO) - Chiều nay (7-8), Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) thông báo kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 diễn ra vào ngày 19 và 20-8 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.
 

Họp báo giới thiệu Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 do Đài TNVN lần đầu tiên tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2017) và 72 năm thành lập Đài TNVN. Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, đến nay đã có 24 ca sĩ được đề cử từ 11 quốc gia tham gia, trong số đó có 19 ca sĩ dự thi và 5 ca sĩ khách mời đến từ 3 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo thể lệ của cuộc thi, 19 thí sinh độ tuổi 18-35 đến từ các quốc gia thành viên ASEAN phải trải qua 2 vòng thi để tìm ra người thắng cuộc. Trong đêm chung kết sẽ có sự tham gia của các ca sĩ khách mời đến từ 3 quốc gia láng giềng.

BTC cho biết, đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này gồm có ca sĩ Thu Lan và Tiến Mạnh (thuộc Đài TNVN) và ca sĩ Kiên Trung (Nhà hát Tuổi trẻ).
 

Poster của cuộc thi.

Trả lời báo chí, ông Vũ Hải khẳng định, cuộc thi được tổ chức không chỉ nhằm mục đích tạo ra một sân chơi, một sự kiện văn hóa chung góp phần xây dựng cầu nối hòa bình, hữu nghị cùng phát triển giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các nước láng giềng, mà còn là dịp để nghệ sĩ các quốc gia giao lưu, học hỏi. “Đây là cuộc thi nhạc Pop - âm nhạc của giới trẻ, những người sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của các quốc gia trong tương lai. Vì thế, chúng tôi tin tưởng, cuộc thi sẽ là dịp để các nghệ sĩ mang bản sắc văn hóa của mình, tiếng nói thế hệ trẻ đến với khán giả”, Trưởng BTC cuộc thi khẳng định.

Ban Giám khảo của cuộc thi sẽ là những nghệ sĩ tên tuổi của các nước: Indonesia, Singapore, Philippines... Đại diện giám khảo Việt Nam có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

Theo lịch hoạt động, trước khi dự thi, vào ngày 18-8, các thí sinh sẽ được thăm quần thể danh thắng Tràng An - di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.
Hoàng Lân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo