Nhóm nhạc Pháp Mezcal Jazz Unit đến Việt Nam dự Liên hoan âm nhạc Châu Âu

Âm nhạc | 11:14 Thứ Ba ngày 21/11/2017
(HNMO) - Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Châu Âu, nhóm nhạc đến từ Pháp Mezcal Jazz Unit sẽ có buổi trình diễn vào ngày 25-11 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.
 

Nhóm nhạc  Mezcal Jazz Unit.

Nhóm nhạc Mezcal Jazz Unit được thành lập vào năm 1986 tại Montpellier, là sáng kiến của nhà soạn nhạc, nhạc sĩ guitar bass Emmanuel de Gouvello. Âm nhạc của Mezcal Jazz Unit mang màu sắc Địa Trung Hải. Qua những dự án của mình, Mezcal Jazz Unit lưu lại trong lòng khán giả hình ảnh 4 chàng trai đầy nhiệt huyết pha lẫn hài hước duyên dáng, dung hòa khéo léo những cảm xúc và chất hào phóng của từng thành viên.

Mezcal Jazz Unit chơi nhạc theo cảm hứng. Nhóm từng lưu diễn tại nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Lituani, Estonia, Rumani, Nga, Maroc, Lào, Campuchia, Việt Nam...

Nhóm đã thực hiện nhiều dự án âm nhạc kết hợp cùng các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam như: nhạc sĩ Ngọc Đại, nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Siu Black… Đến Việt Nam lần đầu tiên vào cuối năm 2002 trong một dự án hợp tác cùng nhạc sĩ Ngọc Đại, 4 chàng trai đến từ Pháp ấy đã dần bị lôi cuốn bởi nhạc Việt và ấp ủ mong muốn thực hiện những dự án âm nhạc tại Việt Nam.

Chắt lọc những nét tinh tế của âm nhạc Việt Nam cùng nét ngẫu hứng của Jazz, khai thác các chất liệu của âm nhạc và nhạc cụ truyền thống Việt Nam, kết hợp tài tình cùng các nhạc cụ phương tây, nhưng vẫn đặc biệt quan tâm tới xúc cảm âm nhạc, các dự án “Tìm gió”, “Gặp lại bạn”… của Mezcal bởi vậy luôn được đón nhận tích cực từ khán giả Việt Nam cũng như Châu Âu.

Trong đêm diễn tại Việt Nam tới đây, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức phong cách âm nhạc đầy ngẫu hứng của các chàng nhạc công lãng du, qua những tác phẩm mang đậm ảnh hưởng của âm nhạc Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Đồng thời, Mezcal Jazz Unit cũng sẽ biểu diễn một số tác phẩm trong dự án “13 mùa trăng”. Đây là một dự án âm nhạc độc đáo, ra đời từ cuộc gặp gỡ giữa nhóm nhạc Mezcal và ca sĩ GrayHawk giới thiệu các bài hát ứng với 13 mùa trăng theo lịch của thổ dân Châu Mỹ.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo