Á quân Sao Mai 2017 Phan Ngọc Ánh thực hiện ca khúc đón Tết

Âm nhạc | 16:36 Thứ Sáu ngày 19/01/2018
(HNMO) - Giải nhì Sao Mai 2017 Phan Ngọc Ánh vừa hoàn thành xong phần ghi hình ca khúc “Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca” và “Lời quê”, dự kiến được phát sóng trong chương trình đón Tết Mậu Tuất.

Á quân Sao Mai dòng dân gian Phan Ngọc Ánh.

Ca sĩ dân gian Ngọc Ánh từng giành giải Tài năng tại cuộc thi Ngôi sao dân ca năm 2016, Á quân dòng dân gian Sao mai 2017 và hiện đang sở hữu nhiều clip hát ví dặm “triệu view” gây chú ý trên Youtube. Sau khi giành khá nhiều giải thưởng tại những cuộc thi âm nhạc uy tín, Ngọc Ánh dành thời gian để rèn luyện thêm kỹ thuật thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Á quân Sao Mai dòng dân gian 2017 cho biết, việc thực hiện ghi hình hai ca khúc “Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca” và “Lời quê” dự kiến được phát sóng dịp Tết Mậu Tuất sẽ mở đầu cho những dự án nghệ thuật của cô trong năm 2018.

Ca khúc “Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca” mang nhiều âm hưởng Nam Bộ, từng được khán giả nghe quen qua giọng hát của nghệ sĩ Thoại Mỹ, Thu Vân, gần đây là giọng ca nhí Phương Mỹ Chi…, trong khi đó, “Lời quê” lại đậm đà dân ca Bắc Bộ, từng được “đóng đinh” bởi giọng hát của Anh Thơ, Bùi Lê Mận… Cái khó với Ngọc Ánh là làm sao dung hòa được cách hát để vẫn không làm mất đi bản sắc dân ca từng vùng, vẫn tạo sự mới mẻ, trẻ trung phù hợp với không khí đón xuân.

Cô ca sĩ được ví là “hot girl ví dặm” cho biết, con đường nghệ thuật mà cô hướng tới là đưa dân ca gần gũi với hơi thở hiện đại. Bên cạnh việc thể hiện những ca khúc dân ca truyền thống, Ngọc Ánh sẽ chọn phong cách dân gian đương đại để làm bước đi bền lâu.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo