Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard

Âm nhạc | 12:01 Thứ Tư ngày 24/01/2018
(HNMO) - Tối 23-1, album “Tâm 9” của ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 10 trong hạng mục World Albums của Billboard.
 

Album "Tâm 9" của ca sĩ Mỹ Tâm lọt top 10 album của một hạng mục thuộc Billboard.

Với việc “Tâm 9” lọt top 10 album của một hạng mục thuộc Billboard, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt vào bảng xếp hạng âm nhạc uy tín mang tầm cỡ thế giới.

Được biết, bảng xếp hạng “World Albums” của Billboard dựa trên mức độ lan tỏa của các album âm nhạc, ca khúc thể hiện qua số lượt streaming và doanh số bán được trên thế giới không thuộc thị trường Mỹ. Việc ghi danh lên bảng xếp hạng này thường dành cho những nghệ sĩ được yêu mến nồng nhiệt và có lượng fan hùng hậu. Trước đó, nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng Châu Á đã nhận được vinh dự này như BigBang, G-Dragon, SNSD, EXO,…
 

Hình ảnh của bảng xếp hạng giải thưởng âm nhạc quốc tế Billboard.

Chia sẻ trên fanpage, Mỹ Tâm xúc động: “Đã rất nhiều năm trước và gần nhất là tháng 5-2017 Tâm ở Mỹ, nhìn bảng xếp hạng album thế giới trên Billboard và chợt nghĩ: Đến khi nào Việt Nam mới có tên trên bảng xếp hạng Billboard danh giá toàn cầu này đây, được vào top 100 hay bao nhiêu cũng được, chỉ cần có tên thôi cũng đã là tự hào. Không ngờ rằng, điều đó lại đến với mình. Thật sự không nói nên lời”.

Sau chưa đầy 2 tháng ra mắt với 20.000 bản được tiêu thụ, “Tâm 9” đã tạo ra những kỷ lục như: Vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng những album bán chạy nhất của iTunes chỉ sau vài ngày ra mắt; giữ vị trí thứ 8 những album được tải về nhiều nhất trên Amazon,… Bên cạnh đó, toàn bộ các ca khúc nằm trong album hiện vẫn đang dẫn đầu về số lượng lượt tải, nghe trên iTunes.  
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo