Hai giọng ca dân gian triển vọng ra mắt MV “Bến đợi”

Âm nhạc | 12:30 Thứ Hai ngày 26/03/2018
(HNMO) - MV “Bến đợi” của hai ca sĩ trẻ Thanh Quý và Cẩm Thơ vừa được phát hành trên youtube đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. 

Thanh Quý và Cẩm Thơ là hai ca sĩ triển vọng của dòng dân gian. Cả hai hiện đang là sinh viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và đang từng bước chứng tỏ mình là lớp kế cận xứng đáng ở dòng nhạc dân gian, trữ tình.

Giấc mơ khởi đầu

Thanh Quý và Cẩm Thơ đều sinh ra và lớn lên ở quê hương Hà Tĩnh. Sự mằn mọi của gió biển cùng làn điệu dân ca ví dặm trữ tình của quê hương đã nuôi nấng cảm xúc và thôi thúc cả hai thực hiện giấc mơ trở thành ca sĩ.
 

Hai giọng ca trẻ Thanh Quý và Cẩm Thơ của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Xuất phát điểm của hai cô gái khác nhau nhưng cả hai cùng có chung giấc mơ âm nhạc, bởi thế khi theo học tại Học viện Âm nhạc quốc gia, Thanh Quý và Cẩm Thơ nhanh chóng trở thành đôi bạn thân cùng chí hướng gắn bó với dòng nhạc dân tộc.

Cẩm Thơ sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông tại Vũ Quang (một vùng quê nghèo, cằn cỗi đầy nắng và gió của Hà Tĩnh). Vốn có năng khiếu những môn tự nhiên nên cô được gia đình hướng theo học kinh tế với hy vọng sau này có thể làm giàu cho quê hương. Thế nhưng, vì năng khiếu âm nhạc vượt trội khi Cẩm Thơ luôn là hạt giống văn nghệ của nhà trường nên cuối cùng gia đình cũng ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật.

Còn Thanh Quý có lợi thế hơn vì được nuôi dưỡng và cảm thụ âm nhạc từ nhỏ khi bố là nghệ nhân thổi sáo của tỉnh Hà Tĩnh. Cô được gia đình ủng hộ theo con đường nghệ thuật để nối nghiệp cha. Trong cuộc thi Tài năng âm nhạc trẻ toàn quốc năm 2016, Thanh Quý xuất sắc giành Huy chương bạc. Nhờ gương mặt xinh xắn cùng giọng hát truyền cảm, đặc trưng của miền Trung, cô đang dần cho thấy mình là “cơn gió lạ” của dòng dân gian.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay

Sau 3 năm học tập và sinh sống tại Hà Nội, Thanh Quý và Cẩm Thơ quyết định cùng góp tiền thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay với mong muốn tạo dấu ấn riêng và coi đó là kỉ niệm đáng nhớ của đời sinh viên.
 

Thanh Quý và Cẩm Thơ trong MV "Bến đợi".

Cả hai quyết định chọn ca khúc “Bến đợi” để thực hiện MV. Đây là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thuận Yến từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày thành công như: Thu Hiền, Trọng Tấn, Sông Thao… Thử thách đối với hai ca sĩ trẻ là làm thế nào để tạo ra sự khác biệt khi thể hiện ca khúc đã được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện thành công. Với sự giúp đỡ, hướng dẫn của cô giáo Tân Nhàn - Phó khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, hai giọng ca trẻ tìm được cách thể hiện, nhấn nhá, nhả chữ vừa đậm chất dân gian vừa thể hiện được sự tươi mới của tuổi trẻ.

Vừa qua, MV “Bến đợi” được ra mắt và được các thầy cô giáo của Học viện Âm nhạc đánh giá cao cho nỗ lực của hai ca sĩ trẻ. MV lấy ý tưởng là cuộc sống yên bình của hai chị em gái ở miền quê vùng trung du Bắc Bộ. Tình yêu đôi lứa được lồng ghép khá tế nhị trong những cảnh quay đẹp mắt, trữ tình tại các miền quê thuộc miền trung du Bắc Trung Bộ. Giọng hát tình cảm, đằm thắm trên nền bản phối lạ với tiết tấu ghi ta nhẹ nhàng, MV gửi đi thông điệp tới giới trẻ rằng: hãy luôn vững tin vào tình yêu và cuộc sống.

MV “Bến đợi” mới chỉ là bước khởi đầu của Thanh Quý và Cẩm Thơ. Hai ca sĩ trẻ cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc mới.

* Xem MV "Bến đợi":

Hoàng Lân
Bình luận (2)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo