Chùa Hương đẹp lung linh trong MV nhạc Phật của “sao mai” Nguyễn Thu Hằng

Âm nhạc | 20:25 Thứ Tư ngày 28/03/2018
(HNMO) - Hôm nay (28-3), ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải Nhất sSao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, một ca khúc nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1-4 tới đây.
 

Thu Hằng ra MV nhạc Phật "Lạy mẹ Quan âm"

MV chào đón ngày Khánh đản 19-2, ngày đản sinh mẹ Quan âm. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.

“Lạy mẹ Quan âm” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất.

MV “Lạy mẹ Quan âm” được bắt đầu bằng tiếng chuông thỉnh, tiếng mõ tụng kinh, hình ảnh sư thầy cùng phật tử đang niệm Phật trong không gian tĩnh lặng mà kỳ vĩ của động Hương Tích tại chùa Hương.
 

Một cảnh quay trong MV

MV kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có người mẹ già và hai cô con gái do Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai. Khi bà mẹ (do diễn viên Ngọc Tản đóng) bị ốm nặng, hai chị em không chỉ chăm sóc mà còn thành tâm cầu nguyện để mẹ mau khỏi bệnh.

Lòng hiếu thảo trong câu chuyện cùng với giai điệu sâu lắng của ca khúc đã khiến người xem không khỏi xúc động. MV có sự tham gia của thầy trụ trì chùa Hương Thích Minh Hiền và hàng trăm tăng ni, phật tử. Không chỉ vậy, MV còn tái hiện hình ảnh chùa Hương đẹp lung linh, sơn thuỷ hữu tình.

Những cảnh thả đèn hoa đăng cầu xin bình yên cho mẹ trên suối Yến, cảnh Thu Hằng hát dưới 1.000 cây nến, sư thầy lần tràng hạt trên thuyền đi trên dòng suối thanh bình hay những khung cảnh chùa Hương yên ả, cổ tịch…khiến người xem không khỏi có những mong muốn được về với vẻ đẹp chùa Hương.

Ca sĩ Thu Hằng cho biết, cô thực hiện MV này với mong muôn truyền cảm hứng cho giới trẻ hướng về lối sống lành mạnh, tích cực, làm những công việc có ích cho gia đình và cộng đồng.

* Xem MV "Lạy mẹ Quan âm":

Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo