Ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ em

Âm nhạc | 14:19 Thứ Sáu ngày 13/04/2018
(HNMO) - Vào ngày 14-4, tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (Asia Music & Performing Arts Education - AMPA Education) có buổi ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ - Kindermusik tại Học viện Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA) tại Việt Nam.

Chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ em Kindermusik sẽ ra mắt tại Việt Nam (ảnh minh hoạ)

Buổi ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ Kindermusik có sự tham gia của ông Scott Kinsey - Giám đốc điều hành Kindermusik Hoa Kỳ, bà Jeannie Castillo - Chuyên gia đào tạo cấp cao Kindermusik quốc tế, nghệ sĩ Thanh Bùi, thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên cùng nhiều chuyên gia tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục trẻ em.

Ra đời từ năm 1978, Kindermusik đã được phát triển tại 60 quốc gia với giá trị cốt lõi hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chương trình giáo dục này giúp trẻ phát huy được nhiều mặt như: Tăng cường sự hoạt bát, tự chủ và khả năng điều chỉnh các chuyển động hình thể; tăng cường khả năng lắng nghe và ghi nhớ, phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm; rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn, sự tự tin và kỹ năng giao tiếp xã hội…

Chương trình giáo dục âm nhạc Kindermusik tại Việt Nam được lồng ghép thêm nhiều yếu tố Việt như các bài hát, trò chơi… để tăng sự gần gũi, quen thuộc cho trẻ, giúp trẻ em cảm thụ và tiếp cận âm nhạc một cách tự nhiên. Những người thực hiện cho biết, có 5 cấp độ giảng dạy cho trẻ từ 0 - 5 tuổi: Cấp độ cơ bản (từ 0 - 1 tuổi), cấp độ 1 (từ 1 - 2 tuổi), cấp độ 2 (từ 2 - 3 tuổi), cấp độ 3 (từ 3 - 4 tuổi), cấp độ 4 (từ 4 - 5 tuổi).

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) là Tổ chức Thiện nguyện. AMPA Education là đơn vị đại diện duy nhất của Kindermusik tại Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm duy nhất tổ chức huấn luyện, đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế cho giáo viên Kindermusik trong khu vực.
Hoàng Lân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo