Sao mai Linh Hoa ra MV “Mơ quê”

Âm nhạc | 06:33 Thứ Hai ngày 20/08/2018
(HNMO) - Ca sĩ Linh Hoa vừa chính thức ra mắt MV thứ hai - “Mơ quê” với sự tham gia của hai học trò là Minh Anh và Minh Phương.

Ca sĩ Linh Hoa trong MV “Mơ quê”.

“Mơ quê” là một trong những tác phẩm rất nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ. Ca khúc thể hiện nỗi nhớ và ký ức của tác giả về tuổi thơ gắn bó với tiếng trống trường, tiếng sáo diều ven đê, tiếng gà tan trong những giấc mơ và những câu ví dặm xứ Nghệ...

Cũng là một người sống xa quê, luôn hướng về quê hương nơi có bố mẹ, người thân, nơi in dấu bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ nên ca sĩ Linh Hoa đã tìm thấy sự đồng cảm với ca khúc này của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, vì thế cô chọn ca khúc này để thực hiện MV thứ hai của mình. Ca khúc này đã được nhiều ca sĩ thể hiện thành công, nhất là ca sĩ Anh Thơ, nhưng Linh Hoa vẫn muốn thử sức và chọn hình thức thể hiện khác.

Đạo diễn Anh Quân và Sao mai Linh Hoa đã xây dựng kịch bản MV “Mơ quê” thành một câu chuyện: Một người mẹ đơn thân sống cùng con gái ở thành phố. Thấy con gái chỉ mải mê những thứ giải trí công nghệ, không để ý đến cuộc sống xung quanh, xa rời tình quê cội nguồn, người mẹ đã quyết định đưa con về thăm quê, giúp con hiểu được tình quê nghĩa xóm. Cũng trong chuyến về quê này, người mẹ gặp lại người yêu thủa thiếu thời, cũng đơn thân nuôi con và duyên số đã đưa họ quay lại với nhau.

Linh Hoa đã mời hai nghệ sĩ đã quen thuộc với khán giả xem truyền hình là Minh Nguyệt và Lâm Cương tham gia diễn xuất. Hai diễn viên nhí Minh Anh và Minh Phương đóng vai con của người mẹ đơn thân và con của người yêu thuở thiếu thời. Đây là hai học sinh của Linh Hoa và cũng là hai chị em họ trong một gia đình yêu nghệ thuật.
 

Linh Hoa cùng hai học trò là Minh Anh và Minh Phương

“Mơ quê” được thực hiện tại Đường Lâm và Tây Tựu, đúng vào thời điểm mưa bão triền miên nên ekip thực hiện phải mất gần 1 tháng mới quay xong. Linh Hoa chia sẻ, cô thực hiện MV đúng vào thời điểm bắt đầu tham gia cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca” nhưng vẫn cố gắng ra mắt MV như dự định.

Ca sĩ Linh Hoa sinh năm 1988 tại Hưng Yên. Trưởng thành trong môi trường đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Linh Hoa được đánh giá là có kỹ thuật thanh nhạc khá tốt với giọng nữ cao. Cô có thể hát đa dạng nhiều thể loại ca nhạc, tuy nhiên dòng nhạc cô yêu thích và dành nhiều tâm huyết nhất đó là thể loại ca khúc mang chất liệu dân gian. Cô từng lọt vào vòng Chung kết Sao Mai 2011. Cô là em gái của ca sĩ Thu Hà - giải Nhì Sao Mai 2007 dòng Dân gian.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo