95 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm

Âm nhạc | 17:25 Thứ Tư ngày 19/09/2018
(HNMO) - Chiều 19-9, UBND TP Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức họp báo thông tin chương trình hoà nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Đây là sự kiện văn hoá được tổ chức thường niên, nhằm tạo cho công chúng cơ hội được thưởng thức nghệ thuật bác học đỉnh cao.

Buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London năm 2017 thu hút nhiều người dân và du khách.

Tiếp nối thành công của chương trình hoà nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra) - một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất thế giới, UBND TP Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert tiếp tục tổ chức buổi hoà nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và không gian phố đi bộ Hồ Gươm. Năm nay, đêm nhạc diễn ra từ 19h đến 21h ngày 6-10.

Ban tổ chức cho biết, số lượng nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng London sang Việt Nam lần này đông hơn năm ngoái, với 95 nghệ sĩ. Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút, dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng Elim Chan.

Họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London 2018.

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn 8 tác phẩm: “Tiến quân ca” (Văn Cao), “Vũ khúc Slovanic” (Antonin Drovak), “Niềm kiêu hãnh Gypsy” (Pablo de Sarasate), “Bản giao hưởng số 5” (Jean Sibelius), “Đoản khúc Giấc mộng đêm hè” (Felix Mendelssonhn)…

Nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn chương trình cho biết, các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tác phẩm không vướng mắc về vấn đề bản quyền để người dân có thể thoải mái hơn khi muốn ghi hình hoặc livestream chương trình. Năm nay, ngoài sân khấu chính, Ban tổ chức còn dựng một sân khấu phụ tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và hai màn hình lớn tại phố Đinh Tiên Hoàng.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo