Sáng tạo vì môi trường

Bạn đọc | 07:08 Thứ Bảy ngày 13/05/2017
(HNM) - Chuyện 8.800 vỏ chai nhựa với nhiều màu sắc khác nhau được dùng làm vật liệu để xây dựng căn nhà thư viện tại nông trại Tuệ Viên (quận Long Biên) đang gây sự chú ý của nhiều người về một thông điệp bảo vệ môi trường. Chi phí không thấp hơn xây dựng nhà bằng vật liệu truyền thống nhưng chủ đầu tư vẫn quyết định chọn xây dựng ngôi nhà từ vật liệu tái chế là những chai nhựa.

Ý tưởng sáng tạo này được bắt nguồn từ suy nghĩ của chủ đầu tư ngôi nhà trước thực tế xã hội hiện đại ngày càng sử dụng nhiều túi ni lông và chai nhựa, tình trạng này sẽ làm gia tăng gánh nặng chi phí tái chế cũng như đối mặt ô nhiễm môi trường nếu để phân hủy tự nhiên.

Tuy vất vả trong khâu thu gom chai nhựa và gia công tính chịu lực của vật liệu, nhưng chị Nguyễn Thị Phương Liên - chủ đầu tư công trình vẫn vui vẻ và phấn khởi bởi có cảm giác được tận hưởng công trình từ sức sáng tạo của bản thân và bạn bè. Mong muốn cao hơn của chị Liên là làm sao để nhiều người thấy rằng vật liệu tái chế vẫn còn hữu ích và từ đó lan tỏa nguồn cảm hứng sáng tạo vì môi trường.
 
Ngọc Hạ (Quận Thanh Xuân)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo