Thay đổi thói quen xấu

Bạn đọc | 06:11 Thứ Năm ngày 03/08/2017
(HNM) - Trong thời gian qua, hệ thống thùng rác công cộng được trang bị khá đầy đủ, đặc biệt tại đầu các con ngõ, trên nhiều phố lớn. Nhưng tại đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rác đầy tràn cả ra ngoài và không ít nơi, thùng rác còn bị bủa vây bởi... rác khi người dân tiện đâu vứt đó mà không cho vào thùng.

Trên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu vực ven hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai)... và rất nhiều nơi khác nữa đều chung tình trạng này. Thực tế này cho thấy, dường như đây là thói quen khó thay đổi của không ít người dân.

Tình trạng này cũng lặp lại tại các ngõ nhỏ, gây cản trở giao thông. Tại ngõ 184 phố Hoa Bằng, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), mặc dù đã có biển cấm đổ rác, phế thải nhưng cách đó chưa đầy 1m, xuất hiện rất nhiều bọc rác, phế thải... Người dân ở đây cho biết, có bảng cấm đổ rác nhưng nhiều người vẫn coi như không, thản nhiên vứt rác không đúng nơi quy định. Đặc biệt, vào ngày mưa bão, khi công nhân vệ sinh môi trường chưa kịp dọn, rác còn theo nước mưa, trôi vào nhà người dân. Sự nhếch nhác này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan môi trường đô thị cũng như không gian công cộng.

Đã đến lúc mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức, thay đổi thói quen xấu để môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn.

 
Nguyễn Phương Liên (Quận Cầu Giấy)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo