Cần điều chỉnh vị trí và bổ sung tên phố, ngõ

Bạn đọc | 06:46 Thứ Bảy ngày 11/11/2017
(HNM) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã chú trọng việc thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung tên các đường, phố, ngõ. Tuy nhiên, việc này chưa thực hiện đồng bộ, nhất quán trên toàn địa bàn. Đặc biệt, với khu vực phố cổ, vùng nội thành vốn dày đặc các ngõ, ngách, nhiều đường một chiều... thì việc thiếu biển tên của phố, ngõ, ngách gây thêm bất tiện cho người tham gia giao thông.

Dạo qua một số khu vực nội thành có thể nhận thấy thực tế nêu trên. Đơn cử, đi từ vùng ngoại thành đến phố Trương Định để vào phố Nguyễn Đức Cảnh, dù đã quan sát rất kỹ nhưng vẫn không thấy biển tên phố Nguyễn Đức Cảnh; chỉ khi đi chiều ngược lại, mới nhìn được biển tên của phố này. Tương tự, từ phố Bạch Mai rẽ sang Tạ Quang Bửu, biển tên chỉ nhìn thấy ở một chiều đường. Đường La Thành không có tên biển các ngõ chính như: 241, 217; Đi từ Ô Chợ Dừa (trên đường La Thành) đến Cầu Giấy không có biển tên ngõ Trại Tóc, ngõ Cẩm Văn, ngõ 170...

Để thuận tiện cho mọi chủ thể tham gia giao thông, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra toàn bộ hệ thống biển báo tên các phố, ngõ, ngách trên địa bàn thành phố, bảo đảm ở các chiều, hướng đường đều nhìn thấy rõ tên, biển báo. Thực hiện tốt công việc này cũng là góp phần quan trọng vào việc bảo đảm trật tự đô thị của Thủ đô.

 
Trần Ngọc Quyến Bí thư Chi bộ 2, phường Láng Hạ, quận Đống Đa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo