TP Hồ Chí Minh:

“Giải mã” sức hút bất động sản quận 4

Nhà đất | 11:00 Thứ Tư ngày 09/05/2018
Quận 4 luôn được ví như một “cù lao” giữa lòng TP Hồ Chí Minh bởi vị trí tiếp giáp 3 mặt sông nước. Với xu hướng sống xanh tại các quận khu trung tâm, quận 4 đang và sẽ là một “đảo ngọc” thật sự tiềm năng của các nhà đầu tư bất động sản trong hiện tại và tương lai.

Thay đổi từ “cú hích” hạ tầng

Trong gần 20 năm trở lại đây, liên tiếp những quy hoạch với những sự mở rộng, nâng cấp cũng như xây dựng mới các cây cầu và các con đường đã khiến cho bộ mặt đô thị của quận 4 thay đổi nhanh chóng. Những cây cầu như: Khánh Hội, Ông Lãnh, Calmette, Nguyễn Văn Cừ,... đã kết nối quận 4 với các quận khu trung tâm cùng các quận huyện phía Nam thành phố. Điều này tạo nên sự thông thương thuận lợi, giúp cho sự phát triển nói chung và diện mạo đô thị nói riêng của quận 4 có nhiều khởi sắc.
 

Cảng Khánh Hội đang được di dời để mở rộng đường Nguyễn Tất Thành.

Nổi bật nhất của thị trường căn hộ quận 4 không thể không kể đến trục đường Bến Vân Đồn. Từ sau khi được chỉnh trang, mở rộng và cải tạo, con đường này đã trở này con đường “đối trọng” của quận 4 đối với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bờ quận 1. Với tầm nhìn tuyệt đẹp về trung tâm thành phố cùng vị thế liền kề quận 1, quận 5, con đường Bến Vân Đồn đã thu hút rất nhiều “đại gia” bất động sản đến đầu tư với hàng loạt dự án khu căn hộ liên tiếp mọc lên dọc tuyến đường huyết mạch này. Nếu như thời gian trước đây, những khu căn hộ chỉ tập trung nhiều phía cuối đường với cụm chung cư Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết,... thì hiện nay, những dự án phân khúc trung cao cấp lại tập trung dọc tuyến đường và có xu hướng dồn về phía khu trung tâm thành phố.

Cùng sự phát triển gần như “kịch trần” của đường Bến Vân Đồn, hai tuyến đường ven sông còn lại của quận 4 là trục đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết cũng đang được các chủ đầu tư “săn lùng” với việc triển khai các dự án lớn như dự án Riva Park…

Những dự án tương lai

Chỉnh trang kiến thiết đô thị là đòn bẩy để các quận trên địa bàn thành phố phát triển toàn diện. Nếu làm được việc này, thì hàng loạt những vấn đề khác sẽ được giải quyết. Kinh tế theo đó mà phát triển, đời sống nhân dân được ổn định, an ninh trật tự được giữ vững. Chính vì vậy, các dự án xây dựng hạ tầng quận 4 vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
 

Quận 4 ở vị trí được bao bọc xung quanh là sông nước tuyệt đẹp.

Ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, trong tương lai gần có nhiều dự án hạ tầng trên địa bàn được triển khai. Nổi bật là dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới từ 37-46m. Hiện tiến độ di dời các cảng đã đạt 80%, kỳ vọng sẽ đảm bảo kế hoạch đề ra để bàn giao mặt bằng sạch cho chính quyền địa phương trong năm 2018. Khi tuyến đường Nguyễn Tất Thành được đầu tư mở rộng, đây sẽ là tuyến đường ven sông đẹp nhất TP Hồ Chí Minh; giúp kết nối khu trung tâm thành phố với các quận, huyện phía nam thành phố và cả nhiều tỉnh, thành miền Tây Nam bộ.

Bên cạnh đó, quận 4 đang thực hiện chương trình Chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông, giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020. Trong đó có các dự án phát triển hạ tầng giao thông như xây mới đường số 1 (từ đường Tôn Thất Thuyết đến hẻm số 326 đường Đoàn Văn Bơ), dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 4-2019; xây dựng mới đường D3 (đoạn từ đường Tôn Thất Thuyết đến đường Nguyễn Tất Thành dự kiến hoàn thành tháng 4-2020; xây mới đường Vĩnh Hội (nối dài), dự kiến khởi công vào tháng 1-2019 và hoàn thành tháng 9-2019… Ngoài ra, với các dự án giao thông do TP Hồ Chí Minh thực hiện sẽ giúp tăng thêm sự kết nối giữa quận 4 và các quận lân cận như cầu đường Nguyễn Khoái kết nối quận 4 với quận 7; cầu Trần Đình Xu kết nối quận 4 với quận 1…

Với việc phát triển hạ tầng mạnh mẽ, vị trí gần sát quận 1 sầm uất hiện đại, lại tận hưởng vị trí gần sông nước, theo đánh giá của các nhà đầu tư bất động sản, quận 4 đang và sẽ là một “đảo ngọc” thật sự tiềm năng của các nhà đầu tư bất động sản trong hiện tại và tương lai.
Thuỳ Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo